Tin tức

Siêu phẩm camera Sony Xperia Pro-I chính thức ra mắt

0

Hôm nay (26/10), Sony vừa cho ra mắt chiếc flagship của hãng mang tên Xperia Pro-I. Chiếc điện thoại này được giới thiệu sẽ có khả năng quay chụp vô cùng ấn tượng. Vẫn như thế hệ tiền nhiệm, dòng máy này của Sony sẽ hướng tới hững người tiêu dùng am hiểu về nhiếp ảnh và quay phim. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên có cảm biến Sony loại 1 inch, có thể xuất ra ảnh RAW 12-bit và cung cấp nhiều ứng dụng máy ảnh để tận dụng hệ thống máy ảnh tiên tiến.

Về thiết kế, Xperia Pro-I vẫn giữ được nét thiết kế độc đáo đậm chất Sony. Chúng ta vẫn sẽ có chiếc máy dạng thanh dài. Máy sẽ vẫn được hoànn thiện bằng khung kim loại dày và có gân để đem lại cảm giác cầm nắm tốt hơn. Thiết kế này đến nay cũng vẫn rất tốt, độ nhận diện cao, đậm chất Sony, họ cũng không cần thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên sẽ vẫn có sự khác biệt lớn khi nhìn vào thiết kế cụm camera sau của máy. Cụm camera sẽ được đặt dọc vào chính giữa lưng máy tạo điểm nhấn.

So với bản Pro ban đầu, Pro-I ngắn hơn, hẹp hơn và mỏng hơn, nhưng nó có cùng màn hình OLED 6.5 inch 4K. Máy sử dụng màn hình OLED 6,5 inch với 1 tỷ màu với tần số quét 120Hz. Màn hình hỗ trợ đầy đủ không gian màu BT.2020. Về chất lượng thì khỏi bàn, vẫn là “nét như Sony”. Phía trên màn hình sẽ là camera trước với độ phần giả 8MP, loa và đèn LED thông báo xung quanh góc trên cùng bên trái – thứ mà nhiều nhãn hiệu đã loại bỏ. Ngoài ra, về cấu hình, máy sẽ sử dụng chipset Snapdragon 888. Khá đáng tiếc vì không phải là Snapdragon 888+ mới nhất.

Và đến phần đặc biệt nhất, về cụm ba camera sau được đặt ở chính giữa của Xperia Pro-I. Cả 3 camera đều có độ phân giải 12MP, mỗi camera có các cảm biến khác nhau. Đây là ần đầy tiên Sony mang cảm biến 1 “-Type 20MP từ Sony RX100 VII lên điện thoại thông minh. Ống kính ZEISS 24mm trên cảm biến lớn này cung cấp khẩu độ thay đổi với các bước F / 2.0 và F / 4.0. Máy ảnh này hỗ trợ lấy nét bằng mắt, 315 điểm PDAF. Nó cũng có thể thực hiện quay video 4K/120fps và theo dõi eye-AF và đối tượng cho video.

Sony

Camera góc siêu rộng độ phân giải 12MP hỗ trợ lấy nét tự động và có thể chụp macro ngoài những bức ảnh toàn cảnh với các góc vô cùng sắc nét, còn lại là camera tele với độ phân giải 12MP . Cảm biến TOF và hồng ngoại được thiết kế đặt ngay bên dưới máy ảnh chính.
Nhìn chung, Sony Xperia Pro-I tạo được một ấn tượng mạnh về một chiếc smartphone thiết kế tốt đi kèm với hệ thống camera vô cùng khủng khiếp trên thị trường hiện nay. Vấn đề duy nhất của nó có lẽ nằm ở mức giá lến đến 1800 USD, không hề dễ tiếp cận với nhóm người dùng phổ thông.


Phần mềm của Startup Việt được Microsoft đưa vào danh sách phần mềm chống vi rút hàng đầu trên thế giới

Previous article

Trên tay AirPods 3 đầu tiên tại Việt Nam: Nhỏ gọn quá!

Next article