Vật Vờ Đánh giá

So sánh Xiaomi MIX 4 với iPhone 12 Pro: chọn camera ẩn đỉnh cao hay tai thỏ nổi tiếng?

  0

  Vật Vờ Studio đang có trên tay hai chiếc Xiaomi Mix 4 và iPhone 12 Pro. Thể theo nguyện vọng của anh em, hôm nay mình sẽ đánh giá chi tiết cũng như so sánh hai chiếc điện thoại này với nhau. Khác với thường lệ, hôm nay, mình sẽ bắt đầu với phần test hiệu năng trước cho anh em.

  [ays_poll id=13]

  Hiệu năng của hai chiếc máy qua hai tự game

  Mình có chơi thử với hai tựa game cực kỳ nặng đô đó là PUBG MOBILE và GENSHIN IMPACT. Với PUBG MOBILE mình để mức settings là HDR 60fps chơi trong 25 phút. iPhone 12 Pro có mức FPS trung bình là 59. Mặt trước có nhiệt độ trung bình là 41,9°C và mặt sau có nhiệt độ là trung bình bình là 42,6°C. Vùng nóng của máy khá hẹp.

  Cũng cùng một mức setting như thế trên chiếc MIX 4. Đôi lúc máy tụt xuống mức là 56 FPS, FPS trung bình của máy đối với tựa game này là 59,7 FPS. Nhiệt độ mặt trước của máy là 43,2°C và nhiệt độ mặt sau của máy đo được là 42,8°C. Vùng nóng của nó rộng hơn nhiều so với iPhone 12 Pro.

  Chuyển sang tựa game GENSHIN IMPACT, mình để mức đồ họa là cao với 60FPS.

  iPhone 12 Pro sẽ cho mức FPS trung bình là 39.5 lên xuống liên tục không ổn định.Mặt trước có nhiệt độ trung bình là 41,5°C và mặt sau có nhiệt độ là trung bình bình là 43,6°C.

  Còn trên chiếc MIX 4 thì sao? FPS trung bình máy cho ra là 28,4 giảm dần theo nhiệt độ, không ổn định bằng iPhone 12 Pro. Nhiệt độ mặt trước của máy là 43,9°C và nhiệt độ mặt sau của máy đo được là 42,7°C.

  Qua việc test sức mạnh hiệu năng của hai chiếc máy với hai tựa game này, anh em có thể thấy rõ được sự khác biệt giữa hai con chip A14 Bionic và Snapdragon 888+. Nhiệt độ vẫn là một điểm yếu đối với Snapdragon 888+. Mình khuyên rằng nếu anh em định mua máy về để chiến game thì anh em nên trang bị luôn cho mình một chiếc quạt tản nhiệt để có thể chơi game ngon lành hơn.

  Màn hình: Mình thích màn hình của MIX 4 hơn!!!

  Màn hình của MIX 4 là một màn hình tràn viền, không đục lỗ, nốt ruồi, tai thỏ gì cả, nó vô khuyết. Hơn thế, nó còn được trang bị tần số quét cao 120Hz đem lại cảm giác mượt mà hơn so với iPhone 12 Pro.

  Mình đánh giá màn hình của cả hai chiếc máy này đều tốt. Màn hình của cả hai chiếc máy sẽ đi theo khuynh hướng ám vàng nhẹ. iPhone 12 Pro sẽ nhỉnh hơn khi hiển thị các nội dung HDR.

  Loa Harman Kardon trên MIX 4 sẽ ấn tượng hơn?

  Loa kép của MIX tuy được tinh chỉnh bởi Harman Kardon. Nhưng tuy nhiên mình lại thấy loa trên iPhone 12 Pro thể hiện tốt hơn với một chất âm tốt, bass đập chắc. Phù hợp với anh em nghe nhạc giải trí trong mùa dịch này.

  Cả hai máy đều có thiết kế trang trọng

  Chiếc iPhone 12 Pro sẽ có một thiết kế vuông vức, với một mặt lưng kính nhám, sang trọng mà lại còn chống bẩn và bám mồ hôi dấu vân tay tốt hơn. Viền của chiếc iPhone 12 Pro là viền thép, nó sẽ dễ bị xước dăm hơn cầm hơi cấn hơn. Nhưng nói chung, thiết kế này đem lại cho mình cảm giác nam tính, mạnh mẽ hơn chiếc Xiaomi MIX 4.

  Chất liệu cũng như thiết kế của MIX 4 cũng rất cao cấp. Máy phủ gốm không chỉ mặt lưng của máy mà còn phủ cả phần cạnh viền, rất sang trọng. Máy khá đầm tay tuy nhiên dễ trơn trượt, bám nhiều mồ hôi dấu vân tay. Đáng tiếc máy lại không có chống nước. Về khả năng chống nước, nó đã thua iPhone 12 Pro.

  Chi tiết về camera

  Trong điều kiện đủ sáng, iPhone 12 Pro cho cho dải hệ sáng tốt hơn, màu sắc chính xác hơn. Về mặt chi tiết, MIX 4 sẽ tốt hơn. Ảnh góc rộng thì hai bên gần như tương đồng với nhau, nhưng anh em có thể thấy, chi tiết trên MIX 4 vẫn tốt hơn.

  Với khả năng xóa phông, iPhone đã làm tốt hơn hẳn MIX 4. Ảnh này mình đã chụp ngược sáng nhưng mặt người hiện lên rất rõ. Như anh em cũng thấy, mình “đen thùi lùi” trong bức ảnh xóa phông của MIX 4.

  Chuyển qua chụp đêm, dưới điều kiện ánh sáng yếu thì MIX 4 xử lý ánh sáng tốt, chi tiết lên rõ nhưng sự sai lệch về màu sắc lớn. iPhone 12 Pro xử lý ảnh với cân bằng trắng tốt hơn.

  Trong điều kiện hạn chế tối đa các nguồn sáng thì iPhone 12 Pro thể hiện tốt hơn. Ngoài ra khi chụp, anh em sẽ phải giữ chắc tay nếu không máy sẽ bị rung và nhòe.

  Nếu chụp đường phố bình thường, Xiaomi cho ra chất lượng tốt hơn do khả năng thu sáng và xử lý.

  Thời lượng pin

  MIX 4 được trang bị một viên pin 4500 mAh kèm theo đó là sạc 120W. Nhìn sang iPhone 12 Pro với một viên pin dung lượng chỉ hơn 2800mAh thì đương nhiên mình sẽ đánh giá cao MIX 4 hơn rồi. Thậm chí iPhone 12 Pro chỉ có sạc nhanh 20W, thua đứt MIX 4.

  Tổng kết

  Trên đây là đánh giá của mình về MIX 4 và iPhone 12 Pro. Với tầm này thì chỉ quan trọng một điều là anh em thích iOS hay Android mà thôi. Với chiếc iPhone 12 Pro, anh em sẽ có cho mình là một chiếc điện thoại sang trọng, mạnh mẽ, vuông vức nam tính, được hỗ trợ lâu dài và quan trọng là sẽ bán chính hãng  tại Việt Nam.

  Còn về chiếc MIX 4, mình không phải là kỳ thị gì Xiaomi nhưng mà… Ngoài chiếc màn hình vô khuyết kèm theo camera ẩn Xiao đã làm quá tốt trên chiếc điện thoại này ra thì nó không có quá nhiều điểm nổi bật. Một điểm trừ nữa là chúng ta còn chưa biết nó có bán chính hãng tại Việt Nam hay không. Anh em nghĩ sao?

  Xem thêm video của mình tại đây!

  Xiaomi Mix 4
  • Cảm giác cầm nắm tốt
  • Màn hình vô khuyết
  • Vân tay trong màn tiện lợi
  • Sạc nhanh 120W
  iPhone 12 Pro
  • Kháng nước IP68
  • Hiệu năng đã được tối ưu
  • Hỗ trợ lâu dài
  • Selfie ngon

  You may also like