Vật Vờ Đánh giá

So sánh khả năng quay video giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

0

Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max hiện là hai trong những đối trọng lớn nhất trong thế giới điện thoại, đặc biệt là khả năng chụp ảnh. Với thông số camera được nâng cấp mạnh mẽ, cả Samsung và iPhone đều hứa hẹn đem đến chất lượng quay chụp, xử lý ảnh tuyệt vời. Vậy câu hỏi đặt ra là: đâu sẽ là mẫu máy cho khả năng quay video tốt hơn? Cùng đi tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

Thông số camera giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Galaxy S23 UltraiPhone 14 Pro Max
Thông số camera sau200MP (chính)
10MP (telephoto)
10MP (telephoto)
12MP (ultrawide)
48MP (chính)
12MP (telephoto)
12MP (ultrawide)
Cảm biến ToF 3D LiDAR
Thông số camera trước12MP12MP
Hỗ trợ quay video8K@30fps4K@60fps

Video so sánh khả năng quay video giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Nhận xét

Quay video đủ sáng

Cả iPhone và Samsung đều cho ra chất lượng video đủ sáng vô cùng tuyệt vời. Samsung nhỉnh hơn một chút về khả năng thu sáng, chi tiết khi zoom lẫn chế độ 8K, trong khi iPhone làm tốt hơn về xử lý chống rung hay màu sắc nịnh mắt hơn.

Quay video thiếu sáng

iPhone 14 Pro Max làm tốt hơn Galaxy S23 Ultra tương đối về khả năng chống rung hình ảnh. Đây vẫn là điểm yếu trên các flagship Android và thật khó để tìm một đối thủ cho chất lượng chống rung nhỉnh hơn iPhone. Đánh đổi lại, S23 Ultra xử lý HDR tốt hơn khá nhiều trong một vài trường hợp, trong khi với những chi tiết sáng như bóng đèn, iPhone dễ bị cháy sáng và mất chi tiết hơn so với Samsung.

Chế độ siêu chống rung

Trên Galaxy S23 Ultra, Samsung đem đến những nâng cấp đáng kể khi mẫu máy có thể quay chống rung ở độ phân giải QuadHD. Tổng quan, khả năng chống rung trên hai mẫu máy khá tương đồng. Samsung giữ một chút lợi thế nhờ việc tái tạo chi tiết sắc nét hơn, trong khi iPhone cho màu sắc tự nhiên và không có phần “giả” như trên Samsung. Bên cạnh đó, trước khi quay Cinematic Mode trên iPhone, bạn cần đảm bảo tiêu cự được chỉnh về mức tối ưu nhất, nếu không video quay ra sẽ bị “crop” lại từ camera góc rộng, dẫn đến vỡ, bệt chi tiết.

Quay video selfie

Về khía cạnh này, Samsung đang nhỉnh hơn Apple khá nhiều về cả màu sắc, chi tiết lẫn độ ổn định trong khung hình. Da người trên iPhone 14 Pro Max bị xử lý quá tự nhiên, dẫn đến trong nhiều trường hợp trở nên kém tươi tắn hơn hẳn so với Galaxy S23 Ultra.

Tổng kết

Tóm lại, cả Galaxy S23 Ultra lẫn iPhone 14 Pro Max đều cho khả năng quay video vô cùng tốt trong gần như mọi điều kiện. iPhone 14 Pro Max vẫn giữ vững phong độ của mình khi đem lại những thước phim ổn định và cân bằng đến tuyệt vời. Trong khi đó, Galaxy S23 Ultra lại có pha “bứt tốc” ngoạn mục khi thể hiện tốt, thậm chí vượt mặt iPhone về nhiều khía cạnh như chi tiết hay khả năng zoom. Vậy theo bạn, đâu là mẫu máy quay phim tốt hơn?

Với củ sạc 45W, Galaxy S23 Ultra mất bao lâu để làm đầy pin?

Previous article

Test thực tế sạc 240W trên realme GT Neo 5: chỉ mất 83 giây để đạt 20% pin

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ