Tin tức

So sánh camera Pixel 7 Pro với iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

0

Trong sự kiện Made by Google ’22, Google đã tự tin khẳng định rằng, Pixel 7 Pro chính là chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới. Lập luận này hoàn toàn có căn cứ, khi mà bảng xếp hạng camera mới nhất được chuyên trang DXOMARK công bố cũng đã chứng minh điều tương tự như trên. Vậy nhưng, liệu với những điều kiện chụp thực tế, Pixel 7 Pro có thật sự tốt?

Chuyên trang PhoneArena đã đưa camera Pixel 7 Pro qua nhiều điều kiện khác nhau cùng với hai đối thủ sừng sỏ khác, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra. Cùng xem, đâu là mẫu máy tốt nhất nhé!

Thông số camera trên Pixel 7 Pro, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Đâu tiên, hãy đến với thông số phần cứng camera trên cả ba mẫu máy.

Pixel 7 ProGalaxy S22 UltraiPhone 14 Pro Max
Camera chính50MP, 25mm, f/1.9
Kích thước 1/1,31″
108MP, 23mm, f/1.8
Kích thước 1/1,33″
48MP, 24mm, f/1.78
Kích thước 1/1,28″
Camera góc rộng12MP, 14mm, f/2.2
Kích thước 1/2,9″
12MP, 13mm, f/2.2
Kích thước 1/2,55″
12MP, 13mm, f/2.2
Kích thước 1/2,55″
Camera telephoto10MP, Zoom 3X, f/2.412MP, Zoom 3X, f/2.8
Camera zoom tiềm vọng48MP, Zoom 5X, f/3.510MP, Zoom 10X, f/4.9
Camera selfie10,8MP, AF, 4K40MP, AF, 4K12MP, AF, 4K

Một điểm đáng chú ý là Pixel 7 Pro không có bất cứ cảm biến camera nào hỗ trợ zoom telephoto. Thế nhưng, người dùng Pixel vẫn có thể chụp ra những bức ảnh zoom chất lượng cao với tính năng Super Res Zoom tận dụng sức mạnh của các cảm biến khác. iPhone 14 Pro Max không có cảm biến zoom tiềm vọng, tuy nhiên không quá quan trọng vì hầu như chúng ta ít khi chụp ảnh với những mức phóng đại lớn như 50X hay 100X.

Ảnh đủ sáng

Nhìn chung, chất lượng ảnh chụp đủ sáng trên cả ba mẫu máy đều quá tốt và gần như tiệm cận mức bão hòa mà một cameraphone có thể thể hiện được.

Ảnh chụp camera chính (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Ảnh trên Pixel 7 Pro vẫn cho ra màu sắc và cách cân bằng rất đậm chất “Pixel”, với dải nhạy sáng được tối ưu rất tốt, trong khi mức độ chi tiết giữ lại (kể cả những khu vực khó xử lý) đều được tái tạo tuyệt vời.

Mặc dù vậy, những bức ảnh chụp ra từ Pixel 7 Pro thường có màu sắc khá trung tính, thiên về sự “buồn tẻ”, trong khi màu sắc trên iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra thường xuyên có xu hướng đẩy độ rực rỡ, nổi bật hơn. Điều này đôi khi khiến một số trường hợp ảnh trên Pixel 7 Pro bị thiếu sáng cũng như không giữ lại mức chi tiết cần thiết.

Ảnh chụp camera chính (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Màu sắc trên iPhone vẫn luôn có thiên hướng ám vàng, chân thực, mặc dù vậy đôi lúc thuật toán lại cắt xén chi tiết quá mức dẫn đến nhiều trường hợp ảnh chụp ra không tự nhiên. Trong khi đó, ảnh trên Galaxy S22 Ultra lại cân bằng được điểm mạnh cả trên iPhone hay Pixel trên đa số các trường hợp, mặc dù không phải đẹp nhất, nhưng là ổn định nhất.

Góc siêu rộng

Pixel 7 Pro có cảm biến góc siêu rộng với tiêu cự 14mm, lớn hơn so với 17mm trên Pixel 6 Pro nhưng vẫn thua kém một chút so với iPhone hay Samsung, tuy nhiên một điều đáng khen rằng màu sắc, dải nhạy sáng hay cân bằng trắng trên ảnh chụp góc chính và ảnh chụp góc siêu rộng được chụp ra nhất quán và tương đồng với nhau. Mặc dù vậy, màu ảnh được chụp ra vẫn khá trầm tính kéo theo độ tương phản trong nhiều trường hợp được xử lý chưa tốt và không nịnh mắt.

Ảnh chụp camera góc siêu rộng (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Camera trên iPhone 14 Pro Max khi này lại có thiên hướng đẩy sáng và ám vàng dẫn đến màu ảnh không đúng với thực tế, trong khi các chi tiết được “cà” sắc nét quá mức cần thiết. Và một lần nữa, ảnh góc rộng trên Samsung lại cân bằng được những yếu tố phía trên. Màu sắc không quá rực rỡ, chi tiết tái tạo tốt và màu trời được cân bằng tự nhiên.

Ảnh thiếu sáng

Dòng Google Pixel tự hào khi được nhiều người mệnh danh là những cameraphone chụp đêm tốt nhất thế giới. Và có lẽ, điều này cũng đúng khi so sánh Pixel 7 Pro với bất kỳ mẫu máy nào khác của Samsung hay iPhone.

Ảnh chụp đêm (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Ảnh trên Pixel 7 Pro giữ lại lượng chi tiết tốt đến đáng kinh ngạc, trong khi khả năng thu sáng hay dải nhạy sáng được tái tạo rất cân bằng. Trong khi các chi tiết đèn trên iPhone và Samsung đều bị cháy sáng, trên Pixel 7 Pro lại xử lý rất tốt và chúng ta có thể thấy rõ các chi tiết bên trong bóng đèn.

Ảnh chụp đêm (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

iPhone 14 Pro Max lại xử lý những bức ảnh thiếu sáng không quá tốt, mức độ chi tiết được đẩy lên sắc nét quá mức cần thiết, trong khi màu ảnh vẫn bị đẩy sang tone vàng. Trên Galaxy S22 Ultra, mọi thứ được làm tốt hơn nhưng vẫn thua Pixel về mức độ chi tiết tái tạo hay dải nhạy sáng.

Ảnh zoom

Với mức zoom quang 5X, Pixel 7 Pro dễ dàng đánh bại cả hai khi mà trên cả iPhone hay Samsung đều chỉ dừng lại ở mức zoom 3X và rồi sử dụng thuật toán “crop” khiến chi tiết cho ra bị nhiễu hạt và không sắc nét.

Ảnh chụp zoom 5X (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Trong khi đó, camera zoom tiềm vọng trên Galaxy S22 Ultra tỏ ra không ổn định. Với một số điều kiện từ đủ sáng cho đến dư sáng, ống kính tiềm vọng trên S22 Ultra cho chất lượng tốt nhất trong số ba máy. Nhưng khi vào điều kiện thiếu sáng, thuật toán trên Samsung buộc phải sử dụng camera telephoto 3X và “crop” lại bức ảnh, dẫn đến chất lượng cho ra rất tệ. Trong khi đó, Pixel 7 Pro vẫn có thể tối ưu ống kính zoom 5X cho hầu hết mọi điều kiện chụp.

Ảnh chụp zoom 10X (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Ảnh chân dung

Trên Pixel 7 Pro, người dùng có hai tùy chọn góc chụp chân dung lần lượt từ 1X và 2X. Góc 1X thực chất bị “crop” lại và chỉ cho ra chất lượng chi tiết và màu sắc như trên góc 1,7X khi sử dụng camera chính. Điều này cũng xảy ra tương tự với góc 2X, khi khung hình bị cắt lại và cho ra góc chụp tương tự như trên góc 2,6X với camera chính.

Ảnh chụp chân dung 1X (lần lượt từ Pixel 7 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra)

Nhìn chung, chất lượng xóa phông trên cả ba mẫu máy đều rất tốt. Phần nền trên iPhone 14 Pro Max không được xóa quá sâu như trên hai mẫu máy còn lại, màu sắc cũng bị ám xanh quá mức. Trong khi ảnh trên Pixel 7 Pro vẫn bị đẩy sang tone trung tính, màu áo của chủ thể trên Galaxy S22 Ultra lại được tái tạo không chuẩn xác. Những phần khó như phần ngọn tóc của chủ thể, cả ba đều không xử lý tốt và khiến chi tiết bị nhòe.

Tổng kết

Tóm lại, chất lượng ảnh trên cả Pixel 7 Pro, Galaxy S22 Ultra hay iPhone 14 Pro Max đều đã tiệm cận sự hoàn hảo trên nhiếp ảnh điện thoại. Tuy nhiên giữa chúng vẫn có sự khác nhau và dưới đây là một số nhận xét:

Pixel 7 Pro:

  • Camera chính cho chi tiết tốt, tuy nhiên màu ảnh nhìn chung trung tính và không nổi bật;
  • Camera thiếu sáng vẫn chất lượng;
  • Camera telephoto 5X hoạt động tốt trong nhiều điều kiện phức tạp.

iPhone 14 Pro Max

  • Trải nghiệm giao diện camera tốt và thân thiện nhất;
  • Camera chính và góc siêu rộng thường xuyên đẩy sáng và làm sắc nét quá mức;
  • Chụp đêm ổn, tuy nhiên không quá xuất sắc.

Galaxy S22 Ultra

  • Camera tốt và thể hiện ổn định trong nhiều điều kiện, kể cả góc chính hay góc siêu rộng;
  • Khả năng zoom ấn tượng trong điều kiện đủ sáng, nhưng trở nên tệ khi thiếu sáng.

Thông tin đặt mua iPhone 14 Pro Max tại ShopDunk

Hàng có sẵn, mua ngay không cần cọc iPhone 14 series chỉ từ 18.450.000đ tại:  ShopDunk có đầy đủ hàng demo iPhone 14 series để khách hàng trải nghiệm tại 60 cửa hàng trên toàn quốc. Ưu đãi đặc quyền chỉ có tại ShopDunk: giảm đến 2 triệu khi thanh toán qua TPBank EVO/Moca/VNPAY và trợ giá 1 triệu khi thu cũ đổi mới lên đời iPhone 14 series. Đặc biệt, giảm thêm 500.000 khi mua iPhone 14 và iPhone 14 Plus phiên bản Purple hot nhất trên thị trường hiện nay.

Meta ra mắt kính thực tế ảo Quest Pro, giá hơn 35 triệu đồng

Previous article

Loạt sản phẩm Apple mới có thể được ra mắt trong tháng 10

Next article