Tin tức

Snapdragon 895 sẽ có GPU mạnh mẽ hơn rất nhiều

0

Theo Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh điện thoại của Lenovo Trung Quốc, ông Chen Jin đã nói trên mạng xã hội Weibo, thế hệ Qualcomm Snapdragon 895 sẽ có GPU được nâng cấp hơn đáng kể. SM8450 là mã chipset Qualcomm thế hệ tiếp theo, được nhiều người mong đợi sẽ ra mắt với tên gọi Qualcomm Snapdragon 895 vào cuối năm nay tại sự kiện ra mắt hàng năm của công ty ở Hawaii.

Chúng ta đã biết rằng Qualcomm cũng đang nghiên cứu trên chipset mới, nhắm vào máy tính xách tay hiệu năng cao sau khi họ mua lại Nuvia(công ty chuyên nghiên cứu CPU) vào đầu năm nay với giá 1,4 tỷ đô la. NUVIA có đội ngũ nhân viên lâu năm nổi tiếng trong ngành, bao gồm Gerard Williams II, kiến trúc sư chính thiết kế CPU của Apple từ lõi Lightning đến A13, chip được giới thiệu với iPhone 11 và iPhone SE.

Snapdragon 895 dự kiến sẽ đi kèm với hệ thống modem-RF Snapdragon X65 5G của Qualcomm. Nó là sự kế thừa của modem Snapdragon X60 được tích hợp vào Snapdragon 888. Hơn nữa, GPU được sử dụng sẽ là Adreno 730, nghe có vẻ như là một bước tiến khá lớn so với Adreno 660 trong Snapdragon 888. Hiện rất khó để dự đoán bước nhảy vọt này chỉ thông qua những con số. Tuy nhiên, con số này là một bước đệm lớn và thậm chí giám đốc Lenovo, Jin cũng đang úp mở về việc gia tăng hiệu suất của GPU trong Snapdragon 895.

Công nghệ CPU mới bao gồm chip lõi Qualcomm Kryo 780, được xây dựng trên công nghệ Arm Cortex v9. Các cấu trúc Armv9 đã được công bố hồi đầu năm nay, và CPU đầu tiên được công bố sử dụng công nghệ mới là Cortex-X2, Cortex-A710, và Cortex-A510. Do đó, chúng ta hy vọng người kế nhiệm của Snapdragon 888 cũng sẽ sử dụng ba thiết kế lõi CPU này, có thể ở cấu hình 1 x 3 x 4 (1X Cortex-X2, 3X-Cortex-A710, 4X Cortex-A510.)

Với nguy cơ mất thị phần ngày càng tăng – Apple với bộ vi xử lý A-series, Samsung với Exynos và bây giờ là Google với Tensor – Qualcomm cần phải làm điều gì đó khác biệt. Qualcomm dường như vẫn đang đi theo lộ trình nghiên cứu GPU, trong khi Apple và Google tập trung hơn vào các cải tiến AI.

Face ID mới trên iPhone 13 có thể quét được cả khẩu trang + kính !

Previous article

Trên tay Galaxy Watch 4: Ngon hơn, rẻ hơn!

Next article