Tin tức

Snapdragon 8 Gen 2 được nhiều hãng thử nghiệm, hiệu năng tốt và sẽ còn ổn định hơn

0

Sau màn ra mắt mới đây của Snapdragon 8+ Gen 1, Qualcomm đã chuẩn bị cho ra mắt thế hệ chip cao cấp cho điện thoại thông minh, dự kiến sẽ có tên gọi là Snapdragon 8 Gen 2. Theo thông tin từ Leaker Ice Universe, một số nhà sản xuất đã tiến hành thử nghiệm chipset này và sẵn sàng tung ra thị trường trong thời gian tới.

Theo báo cáo, các nhà sản xuất đều rất hài lòng về hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 2. Cụ thể, kết quả thí nghiệm cho thấy, hiệu suất tổng thể của con chip này cao hơn ít nhất 15% so với phiên bản Snapdragon 8+ Gen 1. Hiện tại, Snapdragon 8 Gen 1 vẫn đang để lại nhiều phản hồi tiêu cực về tình trạng quá nhiệt trên các mẫu điện thoại cao cấp. Do đó, các chipset tiếp theo của Qualcomm được kỳ vọng sẽ trở thành giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Snapdragon 8 Gen 2

Trước đó, leaker Digital Chat Station cho rằng, Snapdragon 8 Gen 2 được cho là sẽ sử dụng cấu hình CPU 1 + 2 + 2 + 3 mới, bao gồm: một lõi Cortex-X3, hai lõi Cortex-A720, hai lõi Cortex- A710 và ba lõi Cortex-A510. Trong đó, Cortex-X3 và A720 hứa hẹn sẽ tăng đến 30% hiệu suất CPU so với phiên bản trước. Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC, tương tự với tiến trình trên Snapdragon 8+ Gen 1. Vì vậy, nhiều khả năng chipset cao cấp nhất của Qualcomm sẽ không tăng nhiều về tốc độ xung nhịp của CPU.

Theo thông tin chính thức của Qualcomm, Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon năm 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 14/11 đến 17/11 năm nay. Sự kiện này sẽ là dịp để Snapdragon 8 Gen 2 được giới thiệu chính thức. Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về các mẫu điện thoại sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 2. Tuy nhiên, mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, Samsung Galaxy S23 sẽ không có phiên bản dùng chip Exynos, thay vào đó, sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất sử dụng Snapdragon 8 Gen 2.

Macbook Air M2 cho điểm hiệu năng ngang bằng Macbook Pro M2

Previous article

Thị trường máy tính toàn cầu: Apple tụt hạng, đứng ngang hàng với Asus

Next article