Tin tức

Smartwatch đầu tiên của Google sẽ ra mắt vào năm 2022

  0

  Cuối cùng thì Google cũng đã tạo ra một chiếc đồng hồ thông minh mang thương hiệu của chính họ. Theo nguồn tin của Insider, Google đang trong quá trình sản xuất chiếc đồng hồ này và sẽ ra mắt vào đầu năm 2022. Chúng ta đã thấy Google tự sản xuất những chiếc điện thoại Pixel từ khá lâu, Google cũng đã lấn sân sang cả mảng phụ kiện như là những chiếc tai nghe không dây, nhưng họ lại chưa từng có một chiếc đồng hồ thông minh. Mặc dù họ đã ra mắt nền tảng dành riêng cho đồng hồ thông minh từ năm 2014.

  Chiếc đồng hồ mới này sẽ có tên mã là Rohan, hiện đang được nhóm phần cứng Pixel của Google phát triển, hoàn toàn độc lập với Fitbit – hãng sản xuất thiết bị đeo được Google mua lại hồi đầu năm nay. Có vẻ như việc mua lại Fibit chính là một trong những bước đệm để Google tạo ra những chiếc đồng hồ thông minh của riêng họ. Theo Insider, chiếc đồng hồ của Google có thể sẽ được đặt tên là Pixel Watch. Vẫn theo phong cách như cũ, chiếc đồng hồ này cũng sẽ là một sản phẩm để Google phô trương khả năng tối ưu hóa phần mềm cũng như phần cứng của họ. Giống như điều họ đã và đang làm trên những chiếc điện thoại Pixel.

  Pixel Watch cũng sẽ có các tính năng theo dõi hoạt động thể dục cơ bản, đếm bước đi, đo nhịp tim. Google cũng hiện đang trong quá trình tiếp tục phát triển hệ điều hành Wear OS 3. Không giống như các phiên bản Wear OS trước đây, Wear OS 3 được phát triển cùng với sự hợp tác với Samsung và sẽ tích hợp cả nền tảng Tizen vào trong. Cho đến nay, Wear OS 3 mới chỉ được ra mắt trên Galaxy Watch 4 và đã được Samsung tùy biến nhiều.

  Thiết bị này dự kiến sẽ có giá cao hơn các đồng hồ Fitbit và cạnh tranh trực tiếp hơn với Apple Watch.

  More in Tin tức

  You may also like