Tin tức

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên phủ sóng 5G hoàn toàn

0

Theo TTXVN, Singapore đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới được phủ sóng hoàn toàn với mạng 5G “độc lập” (5G SA – 5G Standalone). Kết quả này đạt được sau khi nhà mạng Singtel tuyên bố rằng, họ đã phủ sóng 5G tới 95% diện tích lãnh thổ, bao gồm hơn 1,300 địa điểm ngoài trời, 400 cơ sở trong nhà và các đường hầm dưới lòng đất.

Trước đó, vào tháng 7/2018, Singtel lần đầu tiên ra mắt mạng 5G và bắt đầu giai đoạn thí điểm diện rộng vào tháng 5/2021. Chỉ ngay sau đó 1 năm, nhà mạng này đã chính thức phủ sóng 5G trên quy mô toàn quốc, sớm 3 năm so với mục tiêu ban đầu đề ra vào năm 2025.

Ông Yuen Kuan Moon, Giám đốc điều hành của nhà mạng Singtel cho biết, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến công tác nghiệm thu và triển khai gặp nhiều gián đoạn, các kỹ sư của Singtel đã cố gắng đẩy nhanh việc nghiên cứu, nỗ lực vượt qua khó khăn nhằm sớm đặt nền móng và xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới cho mạng 5G một cách an toàn và linh hoạt.

Một số ý kiến cho rằng, việc triển khai 5G Singapore diễn ra nhanh là nhờ quy mô diện tích đất nước nhỏ, tỉ lệ đô thị hóa cao. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Đảo quốc Sư tử đã có lộ trình rõ ràng trong việc triển khai phủ sóng 5G kể từ khi công nghệ này được triển khai lần đầu tiên tại quốc gia này năm 2018.

OLLI MAIKA khởi động chương trình đổi loa cũ lấy loa mới

Previous article

Apple mở rộng quy mô sản xuất cho iPhone 14 Pro

Next article