Tin tức

Sau tận 10 năm, thanh tăng giảm âm lượng trên Windows mới được thiết kế lại

  0

  Lần đầu được giới thiệu trên Windows 8 vào năm 2012, thanh điều chỉnh âm lượng của Windows đã có nền đen như hiện tại. Mỗi khi điều chỉnh âm lượng, thanh âm lượng này sẽ hiện lên ở phía góc trái màn hình. Đây là một tính năng được Windows giữ lại suốt 10 năm qua. Và mãi tới năm 2022, giao diện thanh điều chỉnh âm lượng này mới được thay thế bởi một giao diện mới với màu sắc nền xanh. Tất cả là để phù hợp với tông màu của Windows 11 hơn.

  Không chỉ giao diện thanh âm lượng được nâng cấp thiết kế mới, thanh điều chỉnh độ sáng màn hình, chế độ bảo mật camera (bật / tắt) và chế độ máy bay cũng đều được nâng cấp theo. Khi bạn điều chỉnh một trong các thông số, giao diện hiển thị mới sẽ xuất hiện phụ thuộc vào chế độ sáng/tối mà bạn đang cài đặt trên Windows. Theo giám đốc điều hành nội bộ của Windows – Amanda Langowski, giao diện của các thanh điều chỉnh ánh sáng, âm thanh sẽ liên tục được nâng cấp, tùy chỉnh trong từng bản update của hệ điều hành.

  Giao diện thanh điều chỉnh âm lượng cũ
  Giao diện thanh điều chỉnh âm lượng Windows mới

  Bên cạnh đó, Windows cũng đã thử nghiệm những giao diện mới trên ứng dụng gọi điện của Windows 11. Ông Langowski cho biết: “Bản cập nhật này bao gồm các nâng cấp của giao diện đàm thoại, các icon, phông chữ để phù hợp hơn với thiết kế cải tiến của Windows 11”. Ở trình xem trước trên Windows 11 – 22533 cũng có một phần mở rộng của các chủ đề bàn phím cảm ứng. Ngoài ra, nếu bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng đồng hồ trong Windows 11, thì bây giờ chúng ta cũng hoàn toàn có thể làm điều đó.

  Microsoft có thể sẽ gửi đến người dùng những thay đổi, nâng cấp hàng tháng trên Windows 11. Ngoài ra, công ty cũng sẽ có các bản cập nhật lớn hàng năm dành cho phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình. Microsoft vẫn chưa tiết lộ chính xác những nâng cấp này khi nào cập bến tới Windows 11 của mọi người dùng, tuy nhiên chúng ta mong đợi sẽ được sớm thấy nó vào một thời nào đó trong năm nay.r

  More in Tin tức

  You may also like