Tin tức

Sau 15 năm, Apple mới mang hình nền cá hề huyền loại trở lại

0

Sau 1 tháng kể từ ngày công bố iOS 16 beta, phiên bản này đang dần được Apple hoàn thiện để kịp thời ra mắt chính thức cùng thế hệ iPhone 14 trong tháng 9 tới. Hiện iOS 16 đã được các lập trình viên phát triển ở bản thử nghiệm thứ 3 cùng nhiều tính năng mới dần được hé lộ. Trong đó, nổi bật nhất là việc bổ sung hình nền cá hề đã từng xuất hiện cùng buổi ra mắt chiếc iPhone 2G vào tháng 1 năm 2007. Đáng chú ý, đây là hình nền mới chỉ hiện diện trong quảng cáo, chưa từng có trên các thiết bị thương mại cho đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ về phát hiện thú vị này, nhà báo Mark Gurman cho biết: “Một số người dùng dường như đã phát hiện ra sự xuất hiện của hình nền cá hề mới trong iOS 16 beta 3. Đây là hình nền mà Steve Jobs đã sử dụng khi iPhone ban đầu được công bố vào năm 2007, nhưng nó chưa từng có mặt trên bất kỳ mẫu iPhone nào. Và sau 15 năm chờ đợi, nó sẽ chính thức xuất hiện”.

Khi so sánh với phiên bản năm 2007, dường như Apple đã thiết kế lại để hình nền trở nên sống động, trực quan và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, những giá trị mang tính lịch sử của thời đại Steve Jobs vẫn được tái hiện một cách rõ ràng. Theo Mashable, đây có thể coi là một hành động nhằm tri ân vị CEO quá cố của Apple, cũng như kỷ niệm 15 năm kể từ ngày chiếc iPhone 2G được công bố.

Để đồng bộ với những thay đổi trên iOS 16, hình nền cá hề được thiết kế dưới dạng hoạt ảnh động, các chi tiết được kết xuất theo thời gian thực và có tương tác với đồng hồ trên màn hình khóa. Hiện hình nền này chỉ xuất hiện ở một số ít người dùng do iOS 16 mới đang phát triển ở dạng beta. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn có cơ hội trải nghiệm hình nền cá hề trên iPhone thì có thể tham khảo hướng dẫn nâng cấp iOS 16 Beta tại đây.

Mua lại YouTube là quyết định tuyệt vời của Google

Previous article

Trên tay POCO X4 GT: 7,5 triệu đã có màn hình 144Hz và Dimensity 8100 siêu ngon!

Next article