Tin tức

Samsung xác nhận: “Exynos 2200 ra mắt vào ngày 19/11” là tin đồn thất thiệt!

0

Khoảng 2 ngày qua, người yêu công nghệ trên toàn thế giới đã khá phấn khích khi nghe thông tin Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt chip Exynos mới vào ngày 19/11 sắp tới. Ngay lập tức, hàng loạt các trang tin tức hàng đầu ở cả Việt Nam và thế giới đều đưa tin về sự kiện này. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những phỏng đoán và chưa hề được Samsung xác nhận.

Và mới đây nhất, thương hiệu điện tử Hàn Quốc này đã xác nhận rằng, thông tin về việc một sự kiện Exynos vào ngày 19/11 tới đây là hoàn toàn không chính xác. Sự kiện đó có thể được dời tới tháng 12 hoặc thậm chí là tháng 1 năm sau nếu Samsung muốn công bố trong cùng sự kiện với chiếc Galaxy S22 mới. Đây là thông tin khiến nhiều người khá hụt hẫng khi Exynos 2200 được kỳ vọng là sẽ mang lại rất nhiều nâng cấp đáng giá so với thế hệ tiền nhiệm.

Như vậy, Qualcomm sẽ là nhà sản xuất chip đầu tiên công bố về con chip cao cấp nhất của hãng cho điện thoại thông, mang tên Snapdragon 898. Dự kiến, Qualcomm sẽ công bố các thông số về con chip này trong Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon 2021 bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 tới đây. Tuy nhiên, ngay cả khi Exynos 2200 xuất hiện muộn hơn, thì các số liệu đã bị rò rỉ trước đó cũng đã phần nào thể hiện được những cải tiến đáng kể so với Exynos 2100 trước đó.

Các thông tin được hé lộ gần đây cho rằng, GPU của Exynos 2200, có thể có 6 lõi RDN2, mang lại hiệu suất cao hơn 34% so với Exynos 2100. Không chỉ vậy, “chiến binh” mới nhất của Samsung còn được cho là đã cả đánh bại A14 Bionic và Snapdragon 898 ở chế độ hiệu suất cao. Một trong những lý do khiến rất nhiều bạn hào hứng khi thấy GPU Exynos 2200 hoạt động là bởi vì đây là lần đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của Samsung với AMD để mang lại một bộ vi xử lý đồ họa.

Trong quá khứ, Samsung’s Achilles ’Heel trên dòng Exynos luôn cho hiệu suất GPU kém. Vì vậy, ngay cả khi Exynos 2100 có một loạt nâng cấp mới, nhưng hiệu suất của nó vẫn sẽ bị giảm nghiêm trọng vào cuối các bài đánh giá hiệu năng. Tuy nhiên, ở thế hệ sắp tới, Samsung được kỳ vọng là sẽ khắc phục được nhược điểm trên. Qua đó, giúp người dùng cân bằng hơn trong việc lựa chọn các dòng máy chạy chip Exynos hay Snapdragon.

Apple “quay xe”: Vừa hạn chế, giờ lại cho phép người dùng thay màn hình của bên thứ ba

Previous article

PUBG: New State chính thức phát hành trên 200 quốc gia, nhưng không có Việt Nam!

Next article