Tin tức

Samsung vẫn sẽ là nhà sản xuất chip Snapdragon cho Qualcomm

0

Năm ngoái, Qualcomm đã chuyển giao việc sản xuất 2 con chip hàng đầu là Snapdragon 888 và Snapdragon 8 Gen 1 cho Samsung Foundry. Tuy nhiên sau đó, những vấn đề về quá nhiệt dẫn dẫn tới sự suy giảm hiệu suất, Qualcomm đã quyết định trao lại quyền sản xuất cho TSMC. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho biết, Samsung vẫn sẽ là nhà sản xuất chip của Qualcomm trong tương lai.

Cụ thể, phó chủ tịch của Qualcomm, ông Don McGuire tiết lộ rằng, Qualcomm vẫn duy trì mối quan hệ với Samsung và có thể hợp tác trở lại với những dự án sản xuất chip bán dẫn tiến trình 3nm và 2nm. Ông Don cho biết: “Việc hợp tác với nhiều nhà sản xuất sẽ giúp Qualcomm mở rộng nguồn cung, đồng thời mang lại nhiều lợi ích về giá và quy mô. Đặc biệt, điều này rất phù hợp để mở rộng các lĩnh vực khác bên cạnh điện thoại thông minh”.

qualcomm

Hiện tại, chip 3nm của Qualcomm đang được sản xuất bởi TSMC. Tuy nhiên, những con chip này cũng sẽ được sản xuất bởi Samsung trong thời gian tới. Theo các chuyên gia, công nghệ bóng bán dẫn GAA 3nm của Samsung được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích đáng kể về hiệu suất năng lượng. Bên cạnh đó, TSMC dự kiến cũng sẽ áp dụng công nghệ GAA vào chip 2nm của hãng trong tương lai, thay cho cấu trúc FinFET hiện tại. 

Trước đó, ông Akash Palkhiwala, giám đốc tài chính của Qualcomm đã xác nhận thế hệ Galaxy S23 sắp tới của Samsung sẽ chỉ sử dụng duy nhất một chipset Snapdragon, thay vì có hai biến thể Exynos như thế hệ trước. Động thái này được cho là do hiệu năng yếu kém của những vi xử lý “cây nhà lá vườn” đến từ Samsung. Những con chip như Exynos 990 hay Exynos 2200 đều không đạt được hiệu năng như kỳ vọng, thua xa nhiều đối thủ khác và thường xuyên gặp vấn đề về pin hay lỗi vặt.

Ứng dụng APK sẽ không còn xuất hiện trên Google TV nữa

Previous article

999 chiếc ô tô đầu tiên được Vinfast xuất khẩu sang Mỹ

Next article