Tin tức

Samsung ra mắt ứng dụng Expert Raw: Tùy chỉnh cực sâu, hỗ trợ trên S21 Ultra, S21 Plus

Samsung
0

Samsung đã trang bị trên những chiếc Galaxy S21 Ultra của họ những tính năng máy ảnh rất hay, trong đó phải kể đến tính năng như Pro Mode. Tính năng này hướng đến những người chụp ảnh chuyên nghiệp. Nhưng tuy nhiên tính năng này chỉ hoạt động đối với camera chính và camera góc siêu rộng. Và để giúp người dùng tận dụng sức mạnh tối đa của cả cụm camera này mới đây, Samsung đã cho ra mắt ứng dụng Expert RAW thông qua Galaxy Store.

Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng sử dụng đầy đủ cả camera chính, camera góc siêu rộng, camera tele của điện thoại ở chế độ chuyên nghiệp. Trên ứng dụng này, người dùng có thể tùy chỉnh các thông số như giá trị phơi sáng, tiêu cự, ISO, tốc độ màn trập, cân bằng trắng…. Các tùy chọn này có sẵn cho cả hình ảnh và video.

Samsung Expert RAW

Ngoài ra, ứng dụng Expert RAW cũng cho phép điều chỉnh thêm các thông số về vùng sáng, bóng, độ bão hòa và tông màu, giống như ứng dụng máy ảnh gốc trên Galaxy S21 Ultra. Hơn nữa, người dùng cũng có thể truy cập vào biểu đồ màu, hỗ trợ HDR và điều chỉnh định dạng lưu file ảnh là Lossless JPG hoặc 16-bit Linear DNG RAW.

Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này chỉ mới hỗ trợ những chiếc Galaxy S21 Ultra chạy OneUI 4 dựa trên Android 12. Samsung cũng sẽ nói họ sẽ hỗ trợ S21 Plus và Galaxy Tab S5e vào thời gian sắp tới.

Apple sẽ tự sản xuất modem 5G cho iPhone vào năm 2023?

Previous article

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Thêm 6 triệu để có màn 120Hz, pin trâu hơn?

Next article