Tin tức

Samsung ra mắt 3 chip 5G mới, giới thiệu thêm cả mạng 6G

0

Huawei là một trong những thương hiệu mạnh nhất trên thế giới về công nghệ 5G, tuy nhiên lệnh cấm của Mỹ lại tạo cho hãng này một rào cản để tiếp cận với các đối tác khác trên toàn thế giới. Nhìn thấy cơ hội trên, Samsung ngay lập tức tận dụng khoảng trống thị trường đó để tung ra công nghệ 5G để cạnh tranh trục tiếp với Huawei. Thương hiệu Hàn Quốc này vừa giới thiệu bộ 3 chip 5G trước Mobile World Congress 2021. Động thái này hứa hẹn sẽ giúp Samsung gia tăng được thị phần chip 5G, cũng như bỏ Huawei một khoảng phía sau.

Samsung đã giới thiệu chip hệ thống modem 5G thế hệ thứ hai, tăng gấp đôi dung lượng của chip baseband sắp tới trong khi chỉ sử dụng một nửa sức mạnh như mẫu trước đó. Samsung kỳ vọng nó sẽ tạo thành nền tảng tốt để phát triển thế hệ chip 5G thứ ba. Khi đó, hứa hẹn băng sẽ thông cao hơn (dải 400MHz), tần số nhiều hơn và công suất thấp hơn.

Samsung cũng đang cung cấp một mạch tích hợp tần số vô tuyến sóng milimet thế hệ mới (RFIC) với ăng-ten nhỏ hơn nhiều và giảm mức sử dụng năng lượng. Thêm nữa gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn cũng đã hé lộ kế hoạch 6G của mình. Samsung đã khám phá thế giới ngoài 5G bằng cách nghiên cứu dải không dây terahertz tần số rất cao và thử nghiệm liên kết không dây 140GHz. Samsung kỳ vọng 6G sẽ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động thực tế hỗn hợp và thậm chí cả bản sao kỹ thuật số của công nghệ thực.

Đây là thiết bị back-end nên bạn có thể sẽ không nhìn thấy trực tiếp nó trên các sản phẩm di động. Tuy nhiên, phần cứng Samsung có thể  giúp phạm vi phủ sóng 5G ngày càng nhanh hơn cho điện thoại và các thiết bị di động khác của khác.

Đã khai tử, nhưng LG Velvet 2 Pro vẫn tiếp tục được tiết lộ

Previous article

Đoán giá iPhone 13?

Next article