Tin tức

Bảo vệ môi trường: Samsung sản xuất điều khiển TV sạc bằng sóng vô tuyến !

  0

  CES luôn là sự kiện để các công ty công nghệ phô diễn nhiều công nghệ đi liền với việc bảo vệ môi trường. Đó có thể là làm sản phẩm thân thiện với thiên nhiên hay nhiều sản phẩm chạy bằng năng lượng điện thay vì xăng truyền thồng. Không nằm ngoài xu hướng đó, Samsung đã giới thiệu một chiếc điều khiển TV chạy bằng năng lượng mặt trời năm ngoái. Và tới năm nay, Samsung còn khiến người dùng bất ngờ hơn khi ra mắt một phiên bản Eco Remote mới đi kèm với phương thức sạc bằng sóng vô tuyến.

  Giống như Eco Remote, chiếc điều khiển này có thể được sạc bằng năng lượng mặt trời, đồng thời có khả năng thu thập RF (Radio Frequency). Chúng cho phép điều khiển từ xa có thể sạc bằng cách “thu thập sóng vô tuyến của router và chuyển đổi chúng thành năng lượng”. Rõ ràng, đây là loại điều không xuất hiện nhiều trên nhiều thiết bị điện tử, bởi vì nó chỉ có thể sử dụng cho thiết bị tiêu tốn ít điện năng. Và tất nhiên, điều khiển từ xa là một dạng thiết bị như vậy.

  Ngoài tính năng sạc bằng RF, chiếc điều khiển này có thể sạc bằng ánh sáng ngoài trời lẫn trong nhà, hoặc nhanh nhất là cắm cổng USB Type C. Samsung cho biết họ sẽ giới thiệu mẫu điều khiển màu trắng trong năm nay, phiên bản này nhằm trang bị cho các TV dòng “Lifestyle” như The Frame, Serif và Sero.

  Samsung đã ước tính rằng việc chuyển sang điều khiển từ xa sử dụng năng lượng mặt trời có thể tránh được 99 triệu viên pin AAA bị loại bỏ trong 7 năm. Bên cạnh công nghệ sóng điện từ và năng lượng mặt trời thì người dùng hoàn toàn có thể mong đợi rất nhiều công nghệ “xanh” hứa hẹn khác trong tương lai.

  More in Tin tức

  You may also like