Tin tức

Samsung đưa Material You lên One UI 4.0 beta 2

0

Samsung đã phát hành bản beta One UI 4.0 beta 2 cho các thiết bị hỗ trợ. Chương trình thử nghiệm One UI 4.0 dựa trên Android 12 bắt đầu vào giữa tháng 9, vậy là bản beta mới này được phát hành ba tuần sau khi chương trình thử nghiệm này được bắt đầu. Phiên bản beta mới này cũng mang đến cho các thiết bị chủ đề màu sắc mới: Material You. Trước đây Google đã thổi phồng Material You là bước tiến lớn tiếp theo trong thiết kế và cách bạn trải nghiệm thiết bị của mình, vì vậy, thật vui khi thấy Samsung sử dụng tính năng này trên One UI mới của họ.

Người dùng có thể cá nhân hóa nhiều hơn chiếc điện thoại của họ

Ý tưởng của Material You đó là việc cho phép người dùng có thể tạo ra các thiết kế mang tính cá nhân trên chính chiếc điện thoại của họ. Ngay sau khi bạn thay đổi hình nền, hệ thống sẽ lấy màu sắc từ hình nền của bạn và áp dụng chúng cho các mục hệ thống khác nhau từ những phần như Quick Settings đến các ứng dụng gốc hay các ứng dụng bên thứ ba.


Tính năng này được rất nhiều người dùng mong đợi, trước đây đã có thông tin rằng Samsung có thể sẽ không đem tính năng này lên One UI của họ. Tuy nhiên, nó vẫn chỉ mới là bản beta và vẫn còn xuất hiện một số lỗi nhất định. Đôi khi việc thay đổi dựa dựa trên Material You không được áp dụng ngay sau khi người dùng thay đổi hình nền. Sammobile nói rằng một vài lần họ phải khởi động lại thiết bị thì tính năng này mới có hiệu lực. Tuy nhiên trong các phiên bản tới, chắc chắn Samsung sẽ sửa tính năng này.
Những ai đã đăng ký tham gia thử nghiệm One UI 4.0 beta sẽ sớm nhận được bản cập nhật này.


Huawei ra mắt cục sạc GaN 66W mới siêu mỏng nhẹ

Previous article

Google Pixel 6 xuất hiện tại Việt Nam trước ngày ra mắt?

Next article