Tin tức

Samsung chính thức lên tiếng sau tin đồn tính phí Galaxy AI kể từ năm 2026

0

Vừa qua, Giám đốc mảng di động của Samsung, ông Roh Tae-Moon đã chính thức lên tiếng sau nhiều tin đồn cho rằng thương hiệu Hàn Quốc sẽ bắt đầu tính phí dịch vụ Galaxy AI kể từ đầu năm 2026.

Xác nhận với ET Telecom, ông Roh Tae-Moon cho rằng, dù tiêu tốn rất nhiều nguồn lực để phát triển Galaxy AI nhưng Samsung vẫn sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ này tới người dùng đến hết năm 2025. Giám đốc mảng di động của Samsung cũng cho biết, hãng hiện chưa có bất kỳ dự định nào liên quan đến mức phí sử dụng Galaxy AI sau khi quá trình sử dụng miễn phí kết thúc. Ngoài ra, ông cũng ẩn ý về kế hoạch giới thiệu các tính năng AI mạnh mẽ hơn trong tương lai dành riêng cho người dùng trả phí.

“Theo phân tích của chúng tôi, hiện tại có nhiều nhu cầu khác nhau về AI dành cho di động. Vì thế sẽ có những người dùng đang hài lòng với việc sử dụng miễn phí. Bên cạnh đó, có thể vẫn có nhiều khách hàng mong muốn có một hệ thống AI mạnh mẽ hơn nữa và họ sẵn sàng chi trả tiền cho chúng. Do đó, khi xét đến các giải pháp trong tương lai, chúng tôi sẽ cân nhắc và xem xét tất cả các yếu tố này”, ông Tae-moon Roh cho biết.

Samsung hiện vẫn còn đến hơn 1 năm để đưa ra quyết định cuối cùng. Trước đó, Android Authority đã từng liên hệ với Samsung để đặt câu hỏi về tương lai của Galaxy AI nhưng không nhận được phản hồi từ thương hiệu này. Ngoài ra, ông Roh Tae-Moon cho biết công ty đang có kế hoạch đưa Galaxy AI đến hơn 100 triệu thiết bị trên toàn cầu trong tương lai gần.

Cuối cùng, Samsung đã xác nhận rằng tính năng Galaxy AI sẽ được cập nhật trên các dòng flagship Galaxy cũ hơn như Galaxy S23 Series (bao gồm cả Galaxy S23 FE), Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5 cũng như Galaxy Tab S9 Series trong nửa đầu năm 2024. Nhiều khả năng những chiếc Galaxy Z Fold6 hay Galaxy Z Flip6 cũng sẽ được cài đặt sẵn Galaxy AI ngay khi ra mắt.

Hiện tại, Samsung và Google Cloud đang hợp tác nhằm đưa AI tạo sinh của Google Cloud đến với điện thoại Samsung Galaxy. Kể từ Galaxy S24 series trở đi, Samsung sẽ là đối tác của Google Cloud nhằm triển khai hai mô hình Gemini Pro và Imagen 2 trên Vertex AI thông qua điện toán đám mây trên các thiết bị điện thoại thông minh của hãng. Theo nhận định của nhiều chuyên trang công nghệ, chính thoả thuận hợp tác này đã tiêu tốn rất nhiều nguồn lực tài chính của Samsung, từ đó hãng buộc phải đưa ra các phương án trả phí cho loạt tính năng AI.

Tổng hợp: Android Authority, ET Telecom

Minh Tuấn Mobile chính thức mở bán sớm Galaxy S24 Series, có 60% khách chọn bản Ultra

Previous article

Siêu hình nền mới vừa được Xiaomi phát hành cho hàng loạt thiết bị

Next article