Tin tức

Samsung nghĩ camera telephoto 200MP là trang bị quan trọng trên điện thoại

0

Mới đây, trong một bài viết trên trang chủ, Samsung cho biết ống kính tele 200MP là “điều quan trọng tiếp theo trong camera trên điện thoại thông minh”. Theo đó, hãng giải thích rằng ống kính tele sẽ cải thiện được độ biến dạng của những bức ảnh chân dung khi so với chụp bằng cảm biến trên camera chính.

Cảm biến 200MP của Samsung

Samsung chia sẻ rằng, cảm biến trên ống kính tele thường có kích thước nhỏ hơn nhiều so với cảm biến camera chính. Sự chênh lệch này là nguyên nhân dẫn đến những khác biệt đáng kể về chất lượng giữa camera chính và camera tele. Do đó, cảm biến tele lớn hơn sẽ thu hẹp khoảng cách về chất lượng hình ảnh, đồng thời mang lại độ sâu trường ảnh nông hơn, tạo ra hậu cảnh mờ ngay từ đầu khi chụp ảnh chân dung.

Samsung cũng chia sẻ thêm rằng, các cảm biến có độ phân giải cao như máy ảnh 200MP có thể mang lại khả năng thu phóng tốt mà không bị giảm chất lượng. Trước đó, mẫu smartphone tầm trung Realme 11 Pro Plus đã được trang bị camera chính 200MP để mang lại khả năng zoom 4x lossless. Tuy nhiên, điều này lại làm giảm chất lượng độ phân giải vì máy ảnh không thể sử dụng tính năng gộp pixel để cải thiện chất lượng hình ảnh như ở mức 1x. 

Theo các chuyên gia, camera tele 200MP có thể gây ra những vấn đề khác như camera lồi lớn hơn, giá thành cao hơn và chất lượng hình ảnh sẽ bị suy giảm trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, với những ưu điểm như khả năng thu phóng tầm xa tốt, ảnh chân dung chất lượng cao và không bị biến dạng, nhiều khả năng Samsung và nhiều nhà sản xuất sẽ trang bị ống kính tele 200MP lên điện thoại vào năm 2024.

Theo Android Authority

Bằng chứng iOS 17 gây hao pin trên các mẫu iPhone cũ

Previous article

Galaxy Note 20 Ultra xuống mốc 8 triệu đồng: Tốt ở đâu? Dở chỗ nào?

Next article