Tin tức

Safari giờ mới được cập nhật tần số quét 120Hz trên MacBook Pro 2021

  0

  Mới đây, Apple đã phát hành một bản cập nhật mang tên Technology Preview cho Safari  trên những thiết bị MacBook Pro 2021. Với phiên bản cập nhật này, Safari sẽ hỗ trợ tần số quét 120Hz trên Web dành cho người dùng. Apple phải tung ra bản cập nhật này do Safari trước đây vẫn chưa được tương thích với màn hình tần số quét 120Hz trên MacBook Pro 2021 và bị người dùng phàn nàn rất nhiều.

  Tuy sở hữu công nghệ màn hình ProMotion (tần số quét cao) mới trên các mẫu MacBook Pro 2021 nhưng rất nhiều app vẫn chưa được tương thích với tần số quét 120Hz này. Trong đó có các app đến từ chính chủ Apple là Safari – điều thật khó hiểu. Apple đã công nhận và chỉ ra một số app vẫn chưa tương thích được tần số quét 120Hz và bắt đầu gửi thông báo cho các nhà phát triển để mở khóa tần số quét cao hỗ trợ cho các thiết bị mới của mình.

  Với phiên bản cập nhật Technology Preview 135 này, người dùng đã có thể cảm nhận được sự mượt mà khi lướt Safari trên màn hình có tần số quét 120Hz. Tất cả những hoạt ảnh liên quan tới trình duyệt Web Safari khi đóng mở Web, mở tab mới, lướt mạng xã hội hay các tác vụ công việc đều đã được tối ưu rất nhanh và mượt tương xứng với tần số quét cao.

  Đối với những người dùng đã cài đặt Safari Technology Preview, bản cập nhật có sẵn thông qua menu Software Update trong ứng dụng System Preferences. Hoặc nếu bạn không thấy phần cập nhật này thì cũng đừng lo, nó có sẵn để tải xuống ở Apple Developer Website. Phiên bản Safari này có thể được cài đặt trên macOS Monterey và macOS Big Sur mà không cần thay thế ứng dụng Safari chính.

  More in Tin tức

  You may also like