Góc nhìn

Riot Games: Hành trình từ làm Game đến làm phim

  0

  Mùa đầu tiên của Arcane đã kết thúc, với cái kết cực kỳ cuốn hút và gây tò mò cho người dùng. Việc này càng kích thích người dùng mong chờ mùa thứ hai của bộ phim này hơn. Riot Games chỉ đá ngang qua làm phim, nhưng sản phẩm đầu tay của họ đã chứng minh rằng họ hoàn toàn không phải là “gà mờ” trong thế giới điện ảnh. Họ hoàn toàn biết mình đang làm gì và sẽ ngày một phát triển hơn nữa.

  Từ hãng làm game cho đến hãng làm phim

  Chúng ta đã biết đến Riot Games là với vai trò là một công ty làm game nổi tiếng với tựa game Liên Minh Huyền Thoại, một tựa game moba nổi tiếng tại Việt Nam. Và khi tựa game này nổi tiếng hơn, cộng đồng đông đảo hơn, Riot Games đã tổ chức một giải đấu lớn. Hằng năm, Riot Games có một giải đấu toàn cầu mang tên Chung kết thế giới với giải thưởng lên đến cả triệu đô. Khi diễn ra giải đấu này Riot Games lại ra mắt một MV ca nhạc mới có liên quan trực tiếp đến tựa game Liên Minh Huyền Thoại của họ. Lúc này, chúng ta lại biết đến Riot Games trong vai trò một công ty làm âm nhạc.

  Thần tượng âm nhạc KDA được tạo bởi Riot Games

  Những MV âm nhạc của Riot Games ăn theo tựa game Liên Minh Huyền Thoại thực sự rất ấn tượng. Họ trau chuốt từ hình ảnh đến âm thanh, cực kỳ ấn tượng. Đây là điều mà rất ít hãng làm game có thể làm được. Chúng ta có thể nhắc đến tựa game Dota 2, về quy mô, Dota 2 có lượng người chơi và giải đấu lớn hơn Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều. Tuy nhiên, họ chỉ thực sự đầu tư vào mảng game, họ không khai thác tối đa hình ảnh của game như Riot đã và đang làm.

  Riot Games biết họ có gì và đang làm gì

  Với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại và sáng tạo các sản phẩm ăn theo tựa game này, Riot Games đã xây dựng lên một “kho tàng” dữ liệu rất đồ sộ. Họ có được một hệ thống nhân vật lớn trong game, kèm theo đó là hàng ngàn trang cốt truyện được xây dựng quanh những nhân vật đó và sự liên kết giữa những nhân vật đó. Đây là một nền tảng vững chắc để cho đội ngũ biên kịch của họ sáng tạo trên những bộ phim mà họ làm ra. Ở mùa đầu tiên của Arcane, đội ngũ biên kịch của Riot đã thể hiện rất tốt, cốt chuyện rõ ràng, các nhân vật có chiều sâu. Nhân vật nào cũng có đất diễn nhưng lại không bị nhàm chán. Nhịp phim nhanh nhưng vẫn rất cuốn hút người xem theo dõi.

  Các nhân vật trong Arcane được khắc họa chi tiết

  Không chỉ có một đội biên kịch tốt, đội ngũ hình ảnh, đồ họa mà Riot có trong tay cũng ấn tượng không kém. Từng nét vẽ trên phim được trau chuốt, hình tượng nhân vật trong phim thậm chí còn ấn tượng hơn cả trên tựa game mà Arcane ăn theo. Những nhân vật được bộc lộ tính cách không chỉ qua hành động mà chỉ là nhìn qua hình ảnh của họ, chúng ta đã thấy được cá tính sâu sắc bên trong mỗi nhân vật. Chúng ta thấy một Vi “ngông cuồng” hay đó còn là sự biến đổi của Powder từ một cô bé ngây thơ trở thành Jinx điên loạn,… Tất cả đều được khắc họa trong từng hành động, nét vẽ. Riot Games không hề tỏ ra mình là “tay mơ” ở trong lĩnh vực này.

  Tổng kết

  Một Riot Games đa di năng, từ làm game cho tới làm phim, khai thác tối đa những gì mình đang có. Giữ vững phong độ như vậy, có lẽ chúng ta sẽ thấy Riot Games sẽ không còn là Riot Games nữa, họ sẽ phải đổi tên, trở thành “Riot Studio” chẳng hạn, như vậy mới hợp với những gì mà họ đang làm. Với sự thành công của Arcane mùa 1, Riot cũng đã xác nhận họ đang tiếp tục phát triển mùa thứ hai của tựa phim và sẽ sớm ra mắt khán giả.

  More in Góc nhìn

  You may also like