Tin tức

Qualcomm công bố dòng chip G-series thế hệ mới dành cho máy chơi game cầm tay

0

Vừa qua, Qualcomm đã công bố dải sản phẩm chipset G-series thế hệ tiếp theo dành riêng cho máy chơi game cầm tay. Theo hãng, dòng chip mới sẽ được phân cấp hiệu năng một cách rõ ràng để đáp ứng mọi nhu cầu chơi game của người dùng.

Qualcomm phân loại sức mạnh chipset làm 3 cấp độ bao gồm Snapdragon G1, G2 và G3 series. Trong đó, G1 sẽ là dòng chip cơ bản nhất với CPU Qualcomm® Kryo™ (8 nhân) và GPU Qualcomm® Adreno™ A11. Đây là dòng chip hướng tới khả năng tiết kiệm năng lượng và tối ưu hoá thời gian sử dụng trong 1 lần sạc. Tuy nhiên, Qualcomm vẫn bảo đảm G1 sẽ mang đến chất lượng chơi game ổn định với việc hỗ trợ Wi-Fi 5 Bluetooth 5.0, độ phân giải màn hình 720P và 60Hz.

Tiếp theo là Snapdragon G2 với hiệu năng cao hơn so với G1. Chipset này được trang bị CPU Kryo (8 nhân) mới nhất và GPU Adreno A21 được tối ưu hóa dành riêng cho việc chơi game. Nhờ Modem-RF Snapdragon X62 5G, Snapdragon G2 được trang bị chuẩn kết nối Wi-Fi 6/6E và 5G tốc độ cao giúp tăng khả năng trải nghiệm các trò chơi trên các dịch vụ đám mây. Ngoài ra, chipset này hỗ trợ độ phân giải màn hình Full HD+ và 144Hz.

Tiếp nối sự thành công của Snapdragon G3x Gen1, Qualcomm đã trình làng G3x Gen 2 với hiệu suất mạnh mẽ hơn. Đây cũng là chipset hiệu năng cao nhất trong dòng G-series của nhà sản xuất đến từ Mỹ. Theo đó, G3x được trang bị CPU Kryo (8 nhân) và GPU Adreno A32 và loạt công nghệ mới như Ray Tracing, chia sẻ kết nối bằng kính XR, bộ công nghệ âm thanh™ Snapdragon độ trễ thấp. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ Wi-Fi 7 băng tần cao (HBS) cũng như 5G sub-6 và mmWave.

Hiện đã có AyaNeo, Huaqin, Inventec, Thundercomm và một vài công ty sản xuất máy chơi game cầm tay khác hợp tác với Qualcomm để ra mắt các thiết bị mới được trang bị chipset Snapdragon G-series vào cuối năm nay. 

Nguồn: Qualcomm

OPPO Find N2 Flip và HUAWEI Mate X3 dẫn đầu danh sách điện thoại gập bán chạy nhất Trung Quốc

Previous article

Đánh giá hiệu năng của Snapdragon 4 Gen 2 trên Redmi Note 12R: mạnh, nhưng cần tối ưu tốt hơn

Next article