Tin tức

Quá sốc với sức nóng của Snapdragon 8 Gen 1 khi chơi Genshin Impact: Đỉnh điểm 50°C

  0

  Tối ngày 09/12, Motorola đã chính thức cho ra mắt chiếc Motorola Edge X30, qua đó biến máy trở thành thiết bị đầu tiên trên thế giới sở hữu con chip Snapdragon 8 Gen 1. Đây là con chip kế nhiệm của Snapdragon 888 đến từ Qualcomm.

  Ngay sau sự kiện ra mắt diễn ra, nhiều Reviewer Trung Quốc đã đăng tải các video đánh giá nhanh về Motorola Edge X30. Trong đó, nổi bật là Youtuber 微机分WekiHome với các bài đánh giá hiệu năng khá kỹ trên con chip Snapdragon 8 Gen 1. Và không nằm ngoài dự đoán, sức mạnh khủng khiếp của con chip này đã khiến nhiệt độ bề mặt của máy cán tới mốc 50°C. Đây thực sự là một mức nhiệt cao chưa từng có trên một chiếc smartphone trong vài năm qua.

  Mức fps khi chơi PUBG Mobile (bên trên) và Genshin Impact (dưới)
  • Nhiệt độ phòng: 22°C
  • Thời gian chơi: PUBG Mobile (30 phút), Genshin Impact (30 phút)
  • Cài đặt cấu hình: PUBG Mobile (HDR – 60Hz), Genshin Impact (Tối đa, 60Hz)

  Cụ thể, Youtuber này đã chơi 2 tựa game là PUBG Mobile và Genshin Impact với mức đồ họa cao nhất. (PUBG Mobile ở đồ họa HDR và 60fps). Với tựa game PUBG Mobile thì fps vô cùng đều, ở mức trung bình là 59.9fps. Trong suốt quá trình chơi thì máy không có bất kỳ thời điểm nào mức fps này bị tụt giảm. Mức nhiệt độ ở mặt trước sẽ là 41,9°C trong khi mặt sau là 39,6°C. Đây là mức nhiệt không phải quá cao, bởi lẽ PUBG Mobile cũng chưa phải tựa game nặng nhất trên thị trường hiện nay.

  Tuy nhiên, sang tới tựa game ngốn cấu hình hơn là Genshin Impact thì Snapdragon 8 Gen 1 dường như đã bộc lộ ngay điểm yếu của Snapdragon 888. Đó là hiện tượng quá nhiệt. Vào thời điểm mới ra mắt, Xiaomi 11 cũng gặp phải vấn đề tương tự khi nhiệt độ bề mặt khi chơi Genshin Impact cũng lên tới khoảng 47-48°C.

  Nhiệt độ bề mặt khi chơi Genshin Impact
  Nhiệt độ bề mặt khi chơi PUBG Mobile

  Và tới với con chip Snapdragon 8 Gen 1, mức nhiệt này còn lên tới 50,5°C. Thậm chí, nhiệt độ trong phòng ở bài test chỉ là 22°C. Đây là mức nhiệt thấp hơn khá nhiều so với nhiệt độ phòng mà Vật Vờ Studio đã làm các bài kiểm tra với Xiaomi 11 hồi đầu năm. Do đó, nhiệt độ thực tế khi máy ở môi trường nóng hơn sẽ còn có thể cao hơn nữa.

  Vấn đề quá nhiệt khi với các con chip cao cấp nhất của Qualcomm đã không còn quá xa lạ với người dùng trong vài năm qua. Điều này xảy ra rất thường xuyên, đặc biệt là vào thời điểm con chip mới ra mắt khi mà phần mềm của các hãng chưa được tối ưu quá nhiều. Hy vọng, trong vài tháng tới, Qualcomm và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác sẽ khắc phục được tình trạng trên để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  .

  Đọc thêm thông tin về Motorola Edge X30 tại đây.

  More in Tin tức

  You may also like