Tin tức

PlayStation 5 lại bị cắt giảm sản lượng

0

Theo một báo cáo của Bloomberg, Sony đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo sản lượng của PlayStation 5. Khi những chiếc PS5 được ra mắt, hãng đã dự định sản xuất 16 triệu máy, tính tới hết tháng 03/2022. Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ mới cho biết hãng đã buộc phải cắt giảm con số 16 triệu máy xuống chỉ còn 15 triệu máy. Con số này chỉ vừa đủ để hoàn thành mục tiêu bán 14,8 triệu chiếc trong năm đầu tiên mở bán PS5.

Tính đến cuối tháng 10 vừa rồi, Sony đã bán được hơn 13,4 triệu chiếc PS5. Sức hút của PS5 là rất lớn, rất nhiều người dùng đều muốn sở hữu cho mình chiếc máy chơi game mới nhất của Sony. Nhưng do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, chất bán dẫn trở nên khan hiếm, hàng hóa vận chuyển khó khăn. Nhà sản xuất nào cũng gặp vấn đề lớn với việc thiếu bán dẫn và gặp nhiều vấn đề trong chuỗi logistics.

PlayStation 5

Khi ra mắt vào khoảng một năm trước, PS5 đã luôn bị rơi vào trạng thái khan hàng trong khi nhu cầu của người dùng thì cao. Các đối tác trong chuỗi sản xuất PS5 mỗi ngày đều phải liên hệ với nhau để xác nhận linh kiện có đúng và đủ như kế hoạch đề ra hay không. Mọi thứ đều trở nên quá tải.

Không phải chỉ có mỗi Sony là hãng duy nhất gặp khó khăn. Nintendo mới đây cũng đã phải cắt giảm triển vọng doanh số của Switch so với kế hoạch ban đầu. Còn đối với Valve, họ cũng vừa lùi ngày hành máy chơi game cầm tay Steam Deck sang tận tháng hai năm 2022. Tất cả đều là vì một lí do, chuỗi cung ứng toàn cầu tắc nghẽn nghiêm trọng.

Timcook khuyên khách hàng mua điện thoại Android nếu thích cài app ngoài

Previous article

Đánh giá vivo X70 Pro+ : chiếc điện thoại Android đáng mua nhất thời điểm hiện tại!

Next article