Tin tức

Pixel 8 xác lập kỷ lục với 7 bản Android lớn

0

Trong sự kiện ra mắt Pixel 8 series diễn ra vào tối hôm qua, Google đã khiến người dùng bất ngờ khi họ cam kết hỗ trợ dòng máy này với 7 năm cập nhật Android cùng với các bản vá bảo mật và các tính năng hàng quý (Feature Drop).

Pixel 8 series được hỗ trợ 7 năm cập nhật

Trong bài đăng trên trang chủ, Google viết rằng: “Chúng tôi đã công bố cam kết cung cấp 7 năm hỗ trợ phần mềm cho Pixel 8 và Pixel 8 Pro, bao gồm các bản nâng cấp hệ điều hành Android, bản cập nhật bảo mật và các đợt bổ sung tính năng (Feature Drop). Điều đó có nghĩa là Pixel 8 và Pixel 8 Pro của bạn sẽ được hỗ trợ đến tận năm 2030 và không có thương hiệu điện thoại thông minh lớn nào cung cấp mức hỗ trợ và tuổi thọ cam kết như vậy”.

7 năm hỗ trợ cập nhật phần mềm là một bước tiến lớn so với những gì Google đã cung cấp trước đây trên dòng các dòng Pixel, vốn bị giới hạn trong 5 năm cập nhật bảo mật và 3 năm nâng cấp hệ điều hành Android. Đây cũng là con số lớn hơn rất nhiều nếu so với 5 năm hỗ trợ cập nhật trên các mẫu máy của Samsung và Xiaomi.

Theo The Verge, Google có thể cung cấp lên tới 7 năm cập nhật là nhờ con chip Tensor G3 trên dòng Pixel 8, giúp hãng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với phần cứng ở trong máy. Trước đây, thương hiệu Fairphone đã chia sẻ những khó khăn trong việc hỗ trợ cập nhật phần mềm sau khi những các nhà sản xuất chip như Qualcomm ngừng hỗ trợ bộ vi xử lý trên dòng máy của họ. Trong trường hợp của Google, việc chuyển sang sử dụng chip Tensor sẽ giúp hãng không phải phụ thuộc vào Qualcomm trong việc hỗ trợ những dòng máy cũ.

Về lý thuyết, người dùng Pixel 8 và Pixel 8 Pro sẽ được cập nhật lên phiên bản ít nhất là Android 20 vào năm 2029 và thậm chí là có thể lên tới Android 21 nếu Google phát hành các phiên bản này sớm hơn dự kiến. Mặc dù không phải ai cũng dùng một chiếc điện thoại trong vòng 7 năm, tuy nhiên việc hỗ trợ cập nhật lâu dài sẽ giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng cũng như nâng giá trị của máy lên đáng kể.

Apple phát hành iOS 17.0.3 để sửa lỗi quá nhiệt trên dòng iPhone 15 Pro

Previous article

Mời tải bộ hình nền mới trên Pixel 8 series

Next article