Tin tức

Pin AirTag có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ

0

Kể từ khi ra mắt, AirTag đã nhiều lần bị chỉ trích khi viên pin bên trong được cho là có nguy hại đối với trẻ em. Nguyên nhân là bởi viên pin này có thể tháo lắp dễ dàng cùng với kích thước dạng hình tròn nhỏ. Do đó, pin của AirTag có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm nếu chúng vô tình bị rơi vào cổ họng, mũi hoặc tai trong quá trình chơi đùa.

Để ngăn trẻ em nuốt phải viên pin này, các nhà sản xuất đã sử dụng một chất để tạo vị đắng, có tên là Bitrex để pin có một mùi vị không hấp dẫn, khiến trẻ em giảm bớt nguy cơ nuốt chúng. Tuy nhiên, theo thông báo của Apple, pin lithium CR2032 được phun Bitrex có thể gây ra sự cố khi sử dụng để cấp nguồn cho AirTag. Trên thực tế, một số AirTag đã không hoạt động do việc phủ Bitrex. Người dùng có thể mua những loại pin không có lớp phủ hoặc thậm chí cạo lớp phủ đi. Tuy nhiên, điều đó sẽ làm cho pin nguy hiểm hơn đối với trẻ nhỏ.

Pin AirTag

Khi trẻ em nuốt phải pin bọc Bitrex, trẻ có thể gặp vấn đề về hô hấp hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Người dùng cũng có thể thấy những dấu hiệu rõ ràng như thấy trẻ ho ra máu hoặc nôn ra máu. Trẻ nhỏ cũng có thể nhét pin vào tai hoặc mũi gây chấn thương dẫn tới chảy máu. Nếu nhận thấy trẻ có dấu hiệu nuốt phải những viên pin cúc áo này, hãy đưa trẻ đến phòng cấp cứu ngay lập tức và không cho trẻ ăn hoặc uống bất cứ thứ gì, điều đó có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn.

Ngoài ra, để ngăn lớp phủ Bitrex gây ảnh hưởng đến hoạt động của AirTag, đồng thời vẫn có thể bảo vệ cho trẻ em, người dùng có thể lấy một chiếc khăn tẩm cồn, sau đó tiến hành chà một lượng nhỏ, sao cho không quá một phần tư lớp phủ Bitrex ban đầu ra khỏi pin.

Để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bị ngộ độc bởi pin cúc áo, bạn hãy thực hiện những điều sau:

  • Chỉ mua các thương hiệu pin chất lượng vì chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn cao hơn với các tính năng an toàn.
  • Trước khi sử dụng, hãy giữ pin trong bao bì và để xa tầm với của trẻ.
  • Khi loại bỏ màng bọc Bitrex, chỉ loại bỏ một phần nhỏ để giữ vị đắng. 
  • Lắp chặt vít ở ngăn chứa pin của thiết bị.
  • Vứt bỏ các viên pin đã sử dụng một cách an toàn.

Video trên tay Nothing Phone 1: Một chiếc điện thoại Android mới lạ

Previous article

10 smartphones bán chạy nhất tháng 4: S22 Ultra vùng lên mạnh mẽ, iPhone SE 2022 ghi dấu ấn

Next article