Tin tức

PC-Covid phiên bản mới: Quét mã QR Offline và nhiều tiện ích khác

0

Chỉ sau hơn một tháng ra mắt, PC-Covid đã nhận được nhiều đánh giá cao đến từ đông đảo người dân Việt Nam vì giao diện đơn giản, nhiều tính năng tiện lợi mang lại mà nhiều người có thể tiếp cận làm quen. Mới đây PC-Covid tiếp tục có thêm nhiều cập nhật hữu ích như: Quét mã QR không cần mạng, khai báo y tế với chỉ một chạm, v.v.

Hiện tại, người dùng hệ điều hành iOS đã có thể lên App Store để cập nhật ngay phiên bản PC-Covid 4.1.0, còn với hệ điều hành Android sẽ cần thêm vài ngày tới.

Như đã nêu ở trên, tính năng hữu ích nhất trên phiên bản này là Quét mã QR offline. Trước đây khi di chuyển ra ngoài, người dùng cần có kết nối mạng Internet như Wi-fi hay dữ liệu di động để hoàn thành quét QR tại địa điểm mình đến, điều này sẽ đôi khi gây khó khăn khi không phải ai cũng luôn giữ được truy cập mạng bên mình. Với sự cải thiện trên phiên bản mới, dữ liệu quét sẽ được gửi đi sau khi có kết nối Internet trở lại.

Quét QR không cần mạng. Ảnh: VnExpress

Mục khai báo y tế nay đã được bổ sung thêm tính năng khai báo y tế nhanh giúp cho người dùng hoàn thành chỉ trong một chạm. Nếu không có bất cứ biểu hiện nào đáng lo ngại về sức khỏe như ốm, sốt, ho, đau đầu và không đến những nơi nghi xuất hiện COVID-19 thì có thể nhấn chọn sức khỏe bình thường. Không còn nhiều thao tác như trước giúp cho nhiều người dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Nếu như trước đây người dùng cần truy cập ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để tra cứu các thông tin liên quan đến tiêm phòng COVID-19 của bản thân thì nay PC-Covid cũng đã có thể làm được bằng cách truy cập vào mục thông tin tiêm. 

Chưa hết, phiên bản này đã sửa những thông tin bị sai sao cho khớp với thông tin trên giấy tờ, những thông tin cũ như CMND nay cũng đã được cập nhật sang số CCCD mới nhất. Chưa dừng lại, PC-Covid đang ngày càng hoàn thiện với nhiều bản cập nhật vá lỗi, tối ưu hóa ứng dụng như ẩn thông tin QR, quản lý thẻ Covid theo từng địa phương cũng như phát hiện tiếp xúc gần mà không cần bật Bluetooth.

iFixit thử nghiệm: iPhone 13 mất FaceID nếu thay màn hình của bên thứ ba

Previous article

Top 4 chiếc máy tính bảng tốt nhất tầm giá 10 triệu để học online

Next article

You may also like

More in Tin tức