Tin tức

OPPO ra mắt công nghệ sạc qua không khí: công suất 7,5W, nhưng chỉ được đặt cách đế sạc 10cm

0

Công nghệ sạc qua không khí không có gì mới, chúng ta đã thấy một số hãng đã giới thiệu công nghệ này như Motorola hay Xiaomi. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa chính thức được thương mại hóa. Vào đầu năm nay, OPPO cũng đã “nhá hàng” công nghệ này trong một video. Tuy nhiên phải đến sự kiện OPPO INNO DAY này, OPPO mới giới thiệu chính thức công nghệ này.

Sơ qua về công nghệ sạc không khí này, các bạn có thể hiểu đây là một kiểu sạc không dây mới. Tuy nhiên, đối với kiểu sạc không dây thông thường, các bạn sẽ cần một chiếc đế để tiếp xúc với máy và máy chỉ có thể đặt cố định tại một chỗ. Tức là khi sử dụng sạc không dây thông thường, bạn sẽ rất khó khăn để có thể sử dụng chiếc điện thoại của bạn. Đối với công nghệ sạc qua không khí này, nó có thể sạc máy ở bất kỳ vị trí nào, miễn là bạn ở trong tầm bao phủ của nó. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển, sử dụng chiếc điện thoại của mình mà vẫn có thể sạc được nó. Đây thực sự là một công nghệ của tương lai.

Còn về công nghệ sạc không khí mới của OPPO, theo hãng công bố, công suất sạc sẽ là 7,5W và người dùng có thể đưa thiết bị ra xa với khoảng cách tối đa 10cm từ thảm sạc mà vẫn có thể sạc được. Nhìn vào thông số này, mọi thứ vẫn còn khá khiêm tốn. 7,5W không phải là một công suất quá nhanh và khoảng cách 10cm thì vẫn quá ngắn. Tuy nhiên, chỉ là vấn đề thời gian để các hãng nâng cao chất lượng của công nghệ này và thương mại hóa nó diện rộng. Công nghệ này sẽ sớm được áp dụng vào thực tiễn đời sống vì tính thực dụng của nó.

Apple phát hành iOS 15.2 chính thức

Previous article

Nokia 808 Pureview: Đỉnh cao camera một thời

Next article