Tin tức

Oppo cho ra mắt kính thông minh Air Glass: Chiếu mọi thông tin lên trước mắt bạn!

0

Trong triển lãm công nghệ Inno Day vừa qua, Oppo đã cho ra mắt chiếc kính thông minh đầu tiên của họ với cái tên Air Glass. Chiếc kính này không sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) như những chiếc kính của Google, Microsoft hay Nreal. Oppo Air Glass đơn giản chỉ hoạt động như một màn hình hiển thị (UHD) để chiếu thông tin như lịch, thời tiết, điều hướng, dữ liệu sức khoẻ,… nhận được từ điện thoại hoặc đồng hồ trước mắt người đeo. 

Air Glass được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 4100 với tổng trọng lượng chỉ 30g, nhẹ hơn nhiều so với các kính thông minh khác. Oppo cho biết kính sẽ có dung lượng pin đủ dùng trong 3 giờ hoạt động và 40 giờ ở chế độ chờ. Có 2 loại gọng kính, 1 loại hoàn toàn màu đen và 1 loại có nửa màu bạc, mỗi loại sẽ có 2 kích cỡ. Bên trong gọng có cổng từ tính cho phép gọng gắn được cả với những loại kính thông thường.

Chiếc kính của Oppo sử dụng một máy chiếu nhỏ với công nghệ Micro LED có khả năng cho độ sáng tối đa lên đến 3 triệu nits. Oppo cho biết độ sáng thực tế sẽ lên đến 1.400 nits trong điều kiện trung bình. Người dùng có thể điều khiển kính bằng cách ra lệnh giọng nói, cảm ứng trên thân kính, cử chỉ đầu hay thông qua ứng dụng Smart Glass trên điện thoại chạy Oppo’s ColorOS 11 trở lên. Màn hình kính sẽ hiển thị đơn sắc với 16 hoặc 256 mức thang độ xám tùy thuộc vào chế độ.

Một tính năng nổi bật của chiếc kính này đó là dịch ngôn ngữ theo thời gian thực. Nghĩa là nếu 2 người dùng cùng đeo Air Glass và nói chuyện khác ngôn ngữ, thì kính sẽ dịch một ngôn ngữ và hiển thị trên kính của người còn lại. Hiện tại, Air Glass chỉ hỗ trợ dịch giữa tiếng Anh và tiếng Quan Thoại, nhưng sẽ sớm hỗ trợ tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Có lẽ Air Glass sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2022 với số lượng có hạn chỉ được bán tại Trung Quốc. Cần lưu ý rằng Air Glass hiện sẽ chỉ hoạt động với điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh của Oppo.

Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

Apple thất hứa: Universal Control lại bị hoãn sang năm sau

Previous article

Oppo cho ra mắt chip MariSilicon X chuyên dùng cho camera

Next article