Tin tức

OpenAI lại đổi CEO mới sau khi đàm phán thất bại với Sam Altman

0

Theo nguồn tin mới nhất từ The Information, OpenAI đã bổ nhiệm Emmett Shear, nhà đồng sáng lập Twitch, lên làm CEO tạm thời sau khi họ đàm phán thất bại với Sam Altman.

Emmett Shear sẽ là Giám đốc điều hành tạm thời của OpenAI

Theo tờ The Information, ông Ilya Sutskever – nhà khoa học trưởng của OpenAI đã gửi thư tới nhân viên vào tối ngày 19/11 (trưa 20/11 theo giờ Việt Nam) về việc Sam Altman sẽ không quay lại làm CEO của hãng. Ngay sau đó, OpenAI đã bổ nghiệm ông Emmett Shear lên làm CEO tạm thời của công ty này. Trước đó, Emmett Shear đã từ chức CEO Twitch vào hồi tháng 2 và được bổ nhiệm làm cố vấn cho vườn ươm khởi nghiệp Y Combinator.

Theo New York Times, hội đồng quản trị OpenAI đánh giá Emmett Shear có “sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng, chuyên môn và các mối quan hệ để thúc đẩy OpenAI tiến lên phía trước”. Trong khi đó, “hành vi của Sam Altman và sự thiếu minh bạch trong tương tác của vị CEO này đã làm suy yếu khả năng của hội đồng quản trị trong việc giám sát công ty hiệu quả theo cách họ được ủy quyền”.

Trước đó, OpenAI cho biết Giám đốc công nghệ Mira Murati sẽ giữ vai trò CEO tạm thời cho đến khi tìm được người thay thế chính thức. Như vậy, chiếc ghế Giám đốc điều hành của OpenAI đã liên tục đổi chủ trong vài ngày vừa qua.

  • Sáng ngày 17/11, ông Sam Altman vẫn giữ chức vụ CEO của OpenAI.
  • Ngày 18/11, Giám đốc công nghệ Mira Murati sẽ giữ vai trò CEO tạm thời.
  • Tối muộn ngày 19/11, nhà đồng sáng lập Twitch, ông Emmett Shear chính thức lên ghế CEO của OpenAI.
Emmett Shear là CEO tạm thời của công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI

Vài giờ trước thông tin của The Information, tờ Bloomberg cho biết Mira Murati đã cố gắng thuyết phục Sam Altman và Greg Brockman quay về với OpenAI. Tuy nhiên, Sam Altman không đồng ý bởi ông “đang bị sốc”. Trong khi đó, một nguồn tin khác tiết lộ rằng, nếu muốn Sam Altman quay lại làm CEO thì hội động quản trị của OpenAI hiện tại sẽ phải từ chức.

Trước đó, nhiều nhà đầu tư của OpenAI là Microsoft, Thrive Capital, Sequoia Capital và Tiger Global đã gây sức ép với OpenAI nhằm khôi phục vị thế cho Sam Altman và Greg Brockman.

Nothing Chats bị gỡ khỏi Cửa hàng Google Play vì vấn đề bảo mật

Previous article

Cựu CEO OpenAI gia nhập nhóm nghiên cứu AI của Microsoft

Next article