Tin tức

Notch trên Macbook Pro 2021 sẽ không ảnh hưởng đến việc hiển thị

0

Trong sự kiện Unleashed vừa qua, Apple đã giới thiệu thế hệ MacBook đầu tiên có tai thỏ. Một số người dùng đã cho rằng điều này là không cần thiết vì không thể tận dụng tối đa trên màn hình của MacBook năm nay. Và tất nhiên Apple đã trấn an bằng cách phát hành một chế độ có thể sử dụng được các ứng dụng toàn màn hình.

Theo tài liệu mới được chia sẻ, macOS sẽ bao gồm một “chế độ tương thích” ứng dụng mới dành cho MacBook bao gồm camera phía trong viền màn hình. Về cơ bản, Apple sẽ cung cấp chế độ tương thích để ngăn các ứng dụng vô tình đưa nội dung vào khu vực mà viền máy chiếm giữ. Khi chế độ này được sử dụng, hệ thống sẽ thay đổi vùng hoạt động của màn hình từ đó đảm bảo nội dung ứng dụng của bạn luôn hiển thị và không bị vỏ camera che khuất. Trên những chiếc MacBook có tai thỏ, trình tìm kiếm tự động sẽ được thêm vào bảng nhận thông tin của ứng dụng và nó có thể được sử dụng để bật hoặc tắt chế độ tương thích mới này theo cách thủ công. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể bật chế độ tương thích bằng cách sử dụng các thuộc tính mã mới xác định khu vực an toàn của màn hình và cho phép họ sử dụng các khu vực ở hai bên của notch cho nội dung đang hoạt động.

Việc tích hợp tai thỏ giúp Apple làm cho các viền trên MacBook Pro 14 và 16 inch mới mỏng hơn đáng kể so với các mẫu 13 inch và 16 inch trước đó. Màn hình Liquid Retina XDR mới cũng có công nghệ ProMotion cho phép màn hình chạy ở tần số cao tới 120Hz và thấp nhất là 24Hz tương tự như iPad Pro. Tuy nhiên phần notch được thêm vào cũng chỉ tích hợp được camera cho phép quay video 1080p không quá xuất sắc. Tính năng Face Id cũng sẽ không được đi kèm.

Tóm lại thì người dùng cũng không cần lo lắng quá về sự xuất hiện của tai thỏ trên MacBook 2021. Apple cũng sẽ tìm ra cách tối ưu tốt nhất cho các ứng dụng ở hiện tại và trong tương lai.

Đánh giá OPPO Watch 46mm sau 3 tháng sử dụng: ngon

Previous article

Oppo sẽ là cái tên tiếp theo tự sản xuất chip ?

Next article