Tin tức

Những tính năng mới trên camera Pixel 7 series: Làm nét ảnh, zoom xa hơn

0

Trong sự kiện Made by Google ’22, Google đã chính thức trình làng Pixel 7 và Pixel 7 Pro, hai mẫu flagship mới nhất của hãng trong năm 2022. Về thiết kế, Pixel 7 series không có quá thay đổi bên ngoài, nhưng với con chip Tensor G2 mới, hãng đã bổ sung rất nhiều tính năng độc đáo về thuật toán xử lý camera.

Guided Frame

Được phát triển để hướng đến đối tượng khiếm thị, tính năng mới này cho phép người dùng có thể căn khung chụp hình trên camera trước một cách chính xác nhất với hướng dẫn bằng giọng nói. Bạn sẽ nhận được chỉ dẫn bằng giọng nói nhằm hướng khuôn mặt vào vị trí chính xác trước khi chụp, và cũng nhận được thông báo sau khi chụp thành công.

Macro Focus

Thay vì chụp những bức ảnh cận cảnh bằng camera macro, Pixel 7 series sẽ sử dụng các ống kính nhằm khóa chuyển động của vật thể với khoảng cách tối đa 30mm. Do Pixel 7 và Pixel 7 Pro thiếu đi ống kính macro cận cảnh chuyên dụng, nên tính năng này sẽ sử dụng ống kính góc siêu rộng.

Photo Unblur

Với cụm camera cao cấp cùng vi xử lý Tensor G2 hoàn toàn mới, Pixel 7 series có thể nhận dạng các chi tiết bị mờ, mất nét trong một bức ảnh và tái tạo chi tiết của chúng một cách rõ nét nhất. Tính năng này có sẵn trong ứng dụng Google Photos trên Google Pixel 7 Pro cùng với một số tính năng khác như Magic Eraser.

Super Res Zoom

Trên Pixel 7 series, Google đã nâng cấp toàn diện khả năng zoom của cụm camera sau. Pixel 7 Pro có thể tận dụng tối đa hệ thống zoom điện tử, với khả năng zoom tối đa lên tới 30X. Google tuyên bố rằng tính năng Super Res Zoom trên Pixel 7 series sẽ mô phỏng lại hình ảnh thành định dạng Bayer truyền thống. Khi đó, mức zoom sẽ bắt đầu ở 2x, sử dụng khử nhiễu và cân bằng HDR giúp “crop” hình ảnh 50MP thành bốn bức ảnh 12,5MP.

Cinematic Blur

Giống như tính năng quay phim Điện ảnh trên iPhone, phần cứng mạnh mẽ trên Tensor G2 cho phép người dùng có thể tạo ra video được làm mờ chủ thể một cách tự động. Điều này cho phép người dùng bổ sung mức độ làm mờ vào hình ảnh, vốn thường được kết hợp với máy ảnh tại rạp chiếu phim hay với máy ảnh DSLR chuyên dụng và hoặc các thiết lập ống kính nhanh.

Google Pixel Watch ra mắt: Thiết kế sang trọng, cảm biến cao cấp của Fitbit, giá từ 8 triệu đồng

Previous article

Loạt tính năng phần mềm mới trên Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro

Next article