Tin tức

Người dùng Instagram và Facebook sẽ không thể nhắn tin với nhau từ giữa tháng 12

0

Trong thông báo mới nhất Instagram, người dùng nền tảng này sẽ không thể nhắn tin trực tiếp hoặc gọi điện với tài khoản Facebook từ giữa tháng 12.

Từ năm 2020, Meta đã tích hợp các nền tảng khác nhau của công ty và cho phép người dùng trò chuyện giữa Facebook và Instagram. Tuy nhiên, trên trang hỗ trợ mới của Instagram, hãng cho biết tính năng giao tiếp liên ứng dụng sắp ngừng hoạt động và người dùng sẽ không thể nhắn tin giữa hai nền tảng này từ giữa tháng 12/2023.

Tính năng nhắn tin liên ứng dụng của Instagram và Facebook

Khi tính năng giao tiếp liên ứng dụng ngừng hoạt động:

  • Bạn sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi mới với tài khoản Facebook từ Instagram.
  • Mọi đoạn chat hiện có giữa bạn và tài khoản Facebook đều sẽ ở chế độ chỉ đọc. Nghĩa là bạn và những người khác không thể gửi tin nhắn mới trong các đoạn chat này.
  • Tài khoản Facebook sẽ không xem được Trạng thái hoạt động của bạn hoặc liệu bạn đã xem tin nhắn hay chưa.
  • Mọi đoạn chat hiện có giữa bạn và tài khoản Facebook sẽ không chuyển vào hộp thư của bạn trên Facebook hoặc Messenger.

Để tiếp tục trò chuyện với tài khoản Facebook, bạn có thể bắt đầu đoạn chat mới trên Messenger hoặc Facebook từ tài khoản Facebook của mình.

Hiện tại, Meta vẫn chưa đưa ra lý do chính thức về việc hãng loại bỏ tính năng nhắn tin giữa nhiều nền tảng. Theo suy đoán của chuyên trang 9to5Google, việc Meta loại bỏ tính năng giao tiếp liên ứng dụng có thể liên quan tới Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh Châu Âu. Nhiều khả năng hãng loại bỏ tính năng này để chuẩn bị giới thiệu tính năng nhắn tin giữa 3 nền tảng (bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp), nhằm đáp ứng các quy định của Liên minh Châu Âu.

realme GT5 Pro xác nhận có toàn trang bị cao cấp: màn hình 4.500 nits, Snapdragon 8 Gen 3 và 4 bản Android lớn

Previous article

OnePlus 11 còn 14 triệu sau 10 tháng ra mắt: Hàng chính hãng khó có máy nào ngon hơn!

Next article