Tips & Tricks

Người dùng iPhone lại có thêm trình giả lập mới, hỗ trợ game PS1: Đây là cách tải và trải nghiệm

0

Kể từ khi Apple thay đổi nguyên tắc App Store và cho phép trình giả lập xuất hiện trên nền tảng của hãng, nhiều nhà phát triển như Riley Testut đã phát hành giả lập chơi game để người dùng iPhone có thể trải nghiệm lại nhiều tựa game trên các hệ máy chơi game cầm tay.

Mới đây nhất, nhà phát triển ZodTTD đã phát hành Gamma – trình giả lập PlayStation 1, ở trên App Store. Giống như Delta, Gamma có phiên bản cho cả iPhone và iPad, đồng thời hỗ trợ điều khiển bằng tay cầm và bàn phím Bluetooth. Hơn nữa, Gamma cũng cho phép bạn tùy chỉnh giao diện điều khiển trên màn hình; đồng bộ hóa các tệp tin và trạng thái lưu trò chơi bằng cách sử dụng Google Drive và Dropbox.

Cách tải game PS1 để chơi trên Gamma

Để tải Gamma, bạn có thể truy cập vào App Store rồi sau đó gõ từ khóa “Gamma– Game Emulator” hoặc nhấn vào liên kết ở dưới đây.

https://apps.apple.com/vn/app/gamma-game-emulator/id6499106870?l=vi
  • Bước 1: Sau khi cài đặt Gamma thành công, bạn có thể lên các trang web như EmulatorGames, CoolROM, CDRomance, v.v, để tải ROM game PlayStation 1.
  • Bước 2: Với EmulatorGames, bạn chỉ cần chọn game mình muốn > nhấn vào mục Save game để tải.
  • Bước 3: Mở Gamma > nhấn vào mũi tên ở góc phải bên trên > chọn File.
  • Bước 4: Điều hướng đến thư mục chứa file game vừa tải > nhấn vào file có định dạng “.bin“.
  • Bước 5: Mở game vừa được thêm ở trong danh sách Gamma để bắt đầu chơi.
  • Gợi ý: Trong phần Settings, bạn có thể thay đổi giao diện của nút điều khiển, chế độ rung khi nhấn nút hoặc độ trong suốt của nút.
    • Nếu muốn điều khiển bằng tay cầm hay bàn phím, bạn cũng có thể truy cập vào Settings > chọn CONTROLLER TYPE để thêm thiết bị.
    • Trong trường hợp cần sao lưu game cũng như tiến trình chơi, hãy kéo xuống và chọn Sync Service.
Giao diện của Gemma khi chơi Metal Slug X (bên trái), Road Rash (giữa) và Bloody Roar II (bên phải)

Qua trải nghiệm nhanh, Gemma sở hữu giao diện cũng như các tính năng chơi gần như tương đồng với Delta – một trình giả lập được cộng đồng đánh giá cao của Riley Testut. Điểm khác biệt là trình giả lập này chỉ hỗ trợ các tựa game có trên hệ máy PlayStation 1 như Metal Slug X, Road Rash hay Bloody Roar II. Thêm vào đó, quá trình chơi các tựa game PS1 trên trình giả lập này đều diễn ra mượt mà, không xảy ra tình trạng giật lag.

Chúc các bạn thành công!

Lộ diện 50 ý tưởng thiết kế đẹp nhất với tủ lạnh Samsung Bespoke

Previous article

Chơi game trên realme V50: Dimensity 6100+ khá ổn, nhưng có một vấn đề lớn!

Next article