Tin tức

Người dùng có thể thay đổi font chữ trên iOS 16 mà không cần jailbreak

0

Trên trang Twitter cá nhân, một lập trình viên có tên Zhouwei Zhang đã chia sẻ một công cụ có thể thay đổi font chữ trực tiếp trên iOS 16. Đáng chú ý, ứng dụng này không yêu cầu người dùng bẻ khoá (jailbreak) hay bất cứ thao tác nào khác vào sâu trong hệ thống.

Cụ thể hơn, ứng dụng này khai thác lỗ hổng CVE-2022-46689 xuất hiện trên iOS 16.1.2 để ghi đè lên font chữ mặc định (San Francisco) của iOS. Người dùng có thể thay đổi font chữ trong danh sách có sẵn, hoặc nhập (import) font bất kỳ từ bên ngoài mà không ảnh hưởng tới tệp tin hệ thống (font chữ thay đổi vẫn sẽ được iOS nhận dạng là San Francisco).

Theo Zhuowei Zhang, danh sách font có sẵn bao gồm Dejavu Sans, Go Regular, Fira Sans, Comic Sans và đặc biệt là hai font Segue UI (font mặc định trên máy tính Windows) và Choco Cooky (một font chữ nổi tiếng trên smartphone Samsung). Anh cũng nhấn mạnh rằng, font chữ sẽ trở về mặc định khi người dùng khởi động lại thiết bị, và đang làm việc để phát hành bản cập nhật mới sửa lỗi trên.

Trên thực tế, mặc dù thường xuyên nhận được những bản vá cập nhật, iOS vẫn là môi trường lý tưởng của các lập trình viên nhằm tuỳ biến, chỉnh sửa và phá vỡ hàng rào bảo mật. Trước đó, hai lập trình viên Nebula và Mineek đã phát hành palera1n – một công cụ giúp người dùng jailbreak các thiết bị iPhone, iPad và iPod chạy trên iOS 16.

Hướng dẫn thay đổi font chữ trên iOS 16 mà không cần jailbreak

Previous article

Màn hình iPhone đã thay đổi thế nào sau 38 mẫu máy đã được ra mắt?

Next article