Tin tức

Nghiên cứu chỉ ra Android dễ sử dụng hơn iOS

0

Theo thống kê về tần suất của từ khóa về cách sử dụng các tính năng trên điện thoại cho thấy hệ điều hành Android dễ sử dụng hơn so với iOS.

Chi tiết hơn, theo thống kê của Green Smartphones, hệ điều hành Android được cho là dễ sử dụng hơn iOS. Cuộc khảo sát kéo dài 12 tháng với nửa triệu kết quả tìm kiếm mỗi tháng về các câu hỏi của người dùng về cách sử dụng các tính năng trên Android và iOS.

Trong đó, có tổng cộng 226.000 lượt câu hỏi liên quan đến Android và 358.000 lượt câu hỏi với iOS mỗi tháng, tỷ lệ chênh lệch giữa 2 hệ điều hành này là 58%.

Số liệu: Green Smartphones

Câu hỏi được tìm nhiều nhất của người dùng Android là “Cách chụp ảnh màn hình” với 88.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, còn iOS chỉ có 30.000 lượt. Đối với người dùng iOS, “Cách ghi màn hình” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất với 84.000 lượt, trong khi bên Android con số này chỉ là 24.000.

Ngoài ra, ở các lượt tìm kiếm khác như “cách chặn số liên lạc“, “ghi âm cuộc gọi” hay “khôi phục cài đặt gốc” cũng có sự chênh lệch đáng kể, trong đó người dùng iOS luôn hỏi nhiều hơn. Thậm chí, số người tìm cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone còn cao hơn 62,6% lần so với Android.

Trong khi đó, theo nghiên cứu từ công ty nghiên cứu thị trường CIRP, lượng người dùng Android chuyển sang iPhone đang ở mức cao nhất trong 5 năm qua. Công ty cũng đưa ra một số lý do mà người dùng Android dần chuyển sang iPhone bao gồm những vấn đề bảo mật, hệ sinh thái và thương hiệu Apple cũng là lý do khiến họ đổi qua iPhone.

Theo: GizChina

Chiêm ngưỡng các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi tái chế bao bì của Samsung

Previous article

Android có sự thay đổi lớn về giao diện

Next article