Tin tức

Nếu bạn đang sử dụng GPU của NVIDIA, hãy dừng việc cập nhật lên Windows 11 22H2

0

Trong năm 2022, Microsoft sẽ chỉ phát hành một bản cập nhật lớn duy nhất dành cho Windows 11 với mã 22H2 hay còn được gọi với cái tên thân mật hơn là Sun Valley 2. Bản cập nhật lớn này bổ sung hàng loạt những tính năng mới mà người dùng đã mong đợi từ lâu. Tuy nhiên, bên cạnh sự cải tiến về tính năng, bản cập nhật mới cũng đi kèm một vài sự cố về tương thích cho người dùng.

Sự cố về tương thích lần này có liên quan đến các GPU của NVIDIA, cộng đồng người dùng card đồ hoạ này đang báo cáo hàng loạt các vấn đề mà họ gặp phải khi nâng cấp lên Windows 11 22H2 mới nhất. Microsoft cũng chưa có cách khắc phục cho sự cố tương thích nên nếu bạn đang sử dụng GPU của NVIDIA, hãy dừng lại ý định cập nhật lên phiên bản Windows 11 mới nhất này.

Các sự cố mà người dùng gặp phải chủ yếu liên quan đến những trải nghiệm trong quá trình chơi game. Cụ thể, nếu người dùng đang chơi một trò chơi và muốn kiểm tra hiệu suất hệ thống, đồng thời nhấn tổ hợp phím Alt + R để hiển thị lớp phủ (overlay) hiệu suất GeForce Experience, thì trò chơi sẽ bắt đầu có hiện tượng giật, lag. Trong các tựa game như phổ biến như God of War, người dùng đã báo cáo rằng tốc độ khung hình của game giảm tới 87,5% khi gặp phải sự cố tương thích.

Chưa có cách khắc phục cụ thể khi người dùng gặp phải lỗi này, nếu các bạn đang sử dụng GPU của NVIDIA nâng cấp lên bản Windows 11 22H2 và gặp phải lỗi này, cá bạn có thể thử theo các cách sau. Trong một số trường hợp, người dùng chỉ cần đóng lớp phủ bằng cách nhấn lại Alt + R là đã có thể khắc phục sự cố. Tốc độ khung hình trong game sẽ từ từ tăng lên mức bình thường trong vòng vài giây sau khi thao tác xong. Nhưng trong một vài tình huống khác, người dùng sẽ cần phải thoát hoàn toàn khỏi trò chơi và truy cập vào trang cài đặt của GeForce Experience để tắt hoàn toàn lớp phủ.

Về phía NVIDIA, họ cũng đã ghi nhận các thông tin về lỗi tương thích này, họ đang cố gắng giải quyết các khiếu nại cũng như nỗ lực thu thập phản hồi của người dùng trên Reddit để sớm có cách khắc phục triệt để vấn đề này. Vì vậy, vấn đề chỉ là thời gian trước khi Microsoft hay NVIDIA tung ra một bản cập nhật sử lỗi chính thức. Tuy nhiên, từ giờ cho đến lúc đó, nếu là một game thủ sử dụng GPU của NVIDIA, bạn nên tránh việc cập nhật lên Windows 11 22H2.

Đánh giá Always-on Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Previous article

Các đời iPhone Pro Max khác gì nhau ở thiết kế?

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ