Tin tức

Netflix thử nghiệm chặn chia sẻ tài khoản tại Việt Nam

0

Mới đây, một số người dùng Netflix tại Việt Nam đã nhận được yêu cầu cần xác minh sống cùng với chủ tài khoản để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ xem phim trực tuyến này.

Theo hình ảnh được chia sẻ, Netflix sẽ tự động nhận biết nếu người dùng kết nối vào mạng Wi-Fi đã đăng ký. Các thiết bị khác nếu cùng kết nối với mạng Wi-Fi này sẽ tự động trở thành 1 thành viên trong nhóm chia sẻ. Tuy vậy, Netflix sẽ yêu cầu người dùng cần xác minh lần đầu thông qua mã xác minh được gửi đến Email.

Netflix trên TV yêu cầu xác minh hộ gia đình. Ảnh: Hải Yến. Nguồn VnExpress

Nếu sử dụng chung với người quen và bạn bè, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện bước xác minh tương đối dễ dàng. Trong khi đó, với nhóm người dùng chia sẻ chung trên mạng có thể sẽ xảy ra rủi ro khi việc xác thực phụ thuộc hoàn toàn vào chủ tài khoản. 

Theo người chia sẻ hình ảnh, khi lựa chọn phím Not Now (Không phải bây giờ) thay vì chọn bước xác minh, Netflix vẫn cho phép người dùng truy cập ứng dụng chứ không chặn hoàn toàn. Đại diện Netflix tại Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào cho việc xác thực này. Tuy nhiên, trên trang hỗ trợ dịch vụ bằng Tiếng Việt của nền tảng này đã được bổ sung thêm điều khoản về việc chia sẻ chung tài khoản xem phim.

Trong một Email được gửi đến một số tài khoản ở Việt Nam hôm 22/07, Netflix đã khẳng định rằng người dùng vẫn có thể xem Netflix khi di chuyển hoặc đăng nhập trên một thiết bị hoàn toàn mới khi đi du lịch. Đồng thời, Netflix khuyến nghị người dùng nên đăng xuất khỏi toàn bộ thiết bị không được phép. Những người đang dùng tài khoản chung được đề nghị chuyển sang đăng kí tài khoản riêng.

Tuy chưa sở hữu văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam cùng với việc nhiều lần bị cảnh cáo và gỡ bỏ phim, Netflix vẫn cung cấp một số ưu đãi độc quyền như dịch vụ xem phim miễn phí trên điện thoại Android (với một số hạn chế như độ số lượng phim khả dụng, độ phân giải chỉ 480p,…).

Theo: VNExpress

Tổng hợp phím tắt hữu dụng cho iPhone: sử dụng ChatGPT, tải nhạc FLAC, Lossless chất lượng cao

Previous article

Apple phát hành phiên bản iOS 16.6 chính thức

Next article