Tin tức

Motorola công bố bằng sáng chế điện thoại thác nước: Không có phím vật lý, dùng toàn bộ camera ẩn

  0

  Cách đây vài ngày, giám đốc điều hành của Motorola cho biết, hãng sẽ quay trở lại với thị trường điện thoại gập bằng thế hệ Razr mới. Trong đó, họ tiếp tục công bố bằng sáng chế về một mẫu điện thoại có màn hình dạng thác nước cực kỳ đặc biệt.

  Theo LetsGoDigital, Motorola đã đăng ký bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại có màn hình bao quanh, trong đó cả mặt trước và mặt sau đều có màn hình hiển thị. Máy sẽ không có nút vật lý nào nên tất cả thao tác sẽ đều dùng phím ảo. Hai viền trên dưới chứa khay SIM, cổng kết nối USB-C, micro và loa thoại. Chưa rõ hệ thống camera sẽ được đặt ở đâu, tuy nhiên có thể máy sẽ sử dụng camera ẩn dưới màn hình. Ngoài ra, Motorola cho biết chiếc máy này sẽ hỗ trợ bút Stylus giúp để cho thao tác chạm vuốt linh hoạt nhất có thể.

  Motorola cho biết họ đã nghiên cứu các trường hợp sử dụng và đã tích hợp thêm các cảm biến như: cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt độ và cảm biến trọng lực. Cụ thể hơn, các cảm biến sẽ phát hiện khoảng cách điện thoại được và túi, sau đó giao diện sẽ tự động được điều chỉnh, vị trí của các nút ảo cũng thay đổi dựa trên cách cầm thiết bị. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng bất kỳ mặt nào và không bao giờ phải xoay điện thoại khi đã cầm vào nó. 

  Tất nhiên, đối với một chiếc điện thoại độc đáo như vậy thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến độ bền. Thêm nữa, giá của chúng thường sẽ cao hơn rất nhiều so với những mẫu điện thoại thông thường, đó là chưa kể chi phí sửa chữa cũng rất đắt. Đây cũng là là lý do đến thời điểm hiện tại, Mi Mix Alpha (một mẫu máy có thiết kế tương tự ra mắt vào năm 2019) chỉ thành công về mặt quảng bá chứ chưa thể thành công về mặt thương mại. Mặc dù công nghệ này vẫn còn khá xa xỉ ở thời điểm hiện tại, nhưng việc sử dụng màn hình dẻo cho điện thoại thông minh được dự đoán sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

  Nguồn: LetsGoDigital

  More in Tin tức

  You may also like