Tin tức

Một số tính năng trên iOS 16 chỉ hoạt động với iPhone đời mới

0

Trong sự kiện WWDC tổ chức vào tháng 6 vừa qua, Apple đã giới thiệu iOS 16 – phiên bản hệ điều hành mới nhất sử dụng trên dòng iPhone của hãng. Phiên bản này hỗ trợ từ iPhone 8, 8 Plus và iPhone X trở lên. Mặc dù vậy, việc sở hữu những phần cứng đã lỗi thời khiến những mẫu iPhone kể trên sẽ không tương thích với một số tính năng mới trên iOS 16.

Dưới đây là một số tính năng trên iOS 16 chỉ tương thích với những dòng iPhone đời mới hơn:

Đời iPhone 2018 (XR, XS, XS Max)

  • Hình nền thiên văn mới: Kể từ iOS 16 Beta 2, Apple đã bổ sung một số hình nền thiên văn mới cho iPhone XR, XS và XS Max. Trước đó chúng chỉ trang bị trên những chiếc iPhone chạy A13 Bionic rở lên (11, 11 Pro, 11 Pro Max). Các dòng iPhone đời mới hơn dự kiến cũng sẽ hỗ trợ những hình nền này.
Hình nền thiên văn mới trên iOS 16

Đời iPhone 2019 (11, 11 Pro, 11 Pro Max)

  • Phụ đề trực tiếp (Live Caption): Tính năng này tự động nhận diện các đoạn hội thoại, giao tiếp và hiển thị chúng trực tiếp trên màn hình. Tuy nhiên, chúng chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ Tiếng Anh.

Đời iPhone 2021 (13, 13 Mini, 13 Pro, 13 Pro Max)

Dòng iPhone 13 sở hữu cụm camera có nâng cấp lớn, do đó Apple cũng thêm vào iOS 16 một số tính năng mà chỉ dòng iPhone này có thể tương thích. Chúng bao gồm:

  • Hỗ trợ xóa phông tiền cảnh: Khi sử dụng tính năng chụp Chân dung trong ứng dụng Camera, chúng ta có thể lựa chọn giữa xóa tiền cảnh (vật phía trước) hay hậu cảnh (nền phía sau) giúp bức ảnh thêm chiều sâu và tăng nét chân thực.
  • Cải thiện chất lượng chế độ Điện ảnh: Phần cứng mạnh mẽ của dòng iPhone 13 giúp chúng có thể nhận dạng các chi tiết xóa phông tốt hơn, bao gồm quanh mép sợi tóc hay các góc nhỏ, nhọn, vốn rất khó xóa phông bằng cách thông thường.

Phần trăm pin

Kể từ iOS 16 beta 5, Apple chính thức đem trở lại tính năng hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái trên những mẫu iPhone có màn hình tai thỏ. Tuy nhiên, dự kiến tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ một số dòng iPhone như sau:

  • iPhone 13 Pro Max, 13 Pro, 13;
  • iPhone 12 Pro Max, 12 Pro, 12;
  • iPhone 11 Pro Max, 11 Pro;
  • iPhone XS Max, XS;
  • iPhone X.

Điện thoại màn hình cuộn của Samsung lộ diện

Previous article

Trên tay Xiaomi MIX Fold 2 tại Việt Nam: Mỏng bất ngờ, cấu hình mạnh nhưng phần mềm chưa tối ưu

Next article