Tin tức

Một số tính năng tiêu biểu trên Windows 11 chính thức.

0

Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Windows khi Microsoft chính thức cho ra mắt Windows 11. Phiên bản hệ điều hành mới này có thể được cài đặt thông qua bản nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Window 10 đủ điều kiện hoặc có sẵn trên các máy tính mới.

Đưa người dùng đến gần hơn những gì mà họ yêu thích

Từ Start menu và Taskbar đến âm thanh, phông chữ và biểu tượng, người dùng sẽ được trải nghiệm một Windows 11 hiện đại hơn, mới mẻ hơn, và tinh tế hơn. Start menu sẽ được đưa vào chính giữa màn hình, người dùng có thể truy cập nhanh vào những nội dung và ứng dụng mà họ quan tâm cũng như xem các tệp mà họ đã xử lý gần đây nhất, bất kể trước đó họ truy cập trên thiết bị nào, Android hay iOS, nhờ vào Cloud và Microsoft 365.

Với Widget, một bảng tin được cá nhân hóa dựa trên công nghệ AI, sẽ giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận những tin tức và thông tin quan trọng. Bảng thông tin này sẽ hiện lên trên màn hình bằng cách trượt ra, do đó sẽ không ảnh hưởng đến những tác vụ mà bạn đang thực hiện. Cho dù mục đích là kiểm tra nhanh lịch làm việc Outlook, nắm bắt kịp thời những thông tin thời sự, dự báo thời tiết, hay đơn giản là xem những hình ảnh kỷ niệm trên OneDrive, Widgets sẽ mang đến mọi điều mà người dùng yêu thích.

Tính năng trò chuyện của Microsoft Teams cũng là một trải nghiệm khác biệt, đưa người dùng đến gần hơn với những người thân bạn bè. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, người dùng có thể kết nối ngay với những người trong danh bạ thông qua trò chuyện, gọi thoại hoặc gọi video, bất kể họ đang sử dụng thiết bị hay nền tảng nào, Windows, Android hay iOS. Microsoft Teams không chỉ dành cho những người sử dụng thiết bị di động thông minh, mà bạn bè và người thân của họ cũng có thể chia sẻ và trao đổi thông qua tính năng nhắn tin SMS.

Nâng cao năng suất làm việc

Snap Layouts và Groups là những công cụ vô cùng hữu ích để thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, đồng thời tối ưu hóa không gian màn hình mà vẫn duy trì một bố cục dễ nhìn. Với bố cục 3 cột cho nhiều màn hình rộng hơn, chưa bao giờ mọi thông tin mà người dùng cần được hiển thị dễ dàng đến thế.

Với tính năng Desktops mới, người dùng có thể tạo các Desktops riêng biệt để hiển thị các bộ ứng dụng khác nhau, giúp nâng cao khả năng tập trung vào một mảng công việc cụ thể. Thậm chí, người dùng còn có thể tùy chỉnh tên và màn hình nền riêng cho từng Desktop.

Trải nghiệm cảm ứng trên Windows 11 cũng được cải thiện. Các biểu tượng trong Taskbar đã được bố trí thoáng hơn, công nghệ haptics cho phép người dùng nghe và cảm nhận các rung động khi nhấp vào, chỉnh sửa hoặc vẽ.

Nhiều nâng cấp dành cho game thủ

Nếu máy tính của người dùng hỗ trợ hiển thị HDR, Auto HDR sẽ tự động nâng cấp hơn 1000 tựa game DirectX 11 và DirectX 12 lên dải động cao, giúp hiển thị phạm vi màu sắc và độ sáng rộng hơn. Windows 11 cũng đi kèm hỗ trợ DirectStorage, một tính năng được giới thiệu lần đầu tiên trên thiết bị Xbox Series X và Xbox Series S. Với các tựa game sử dụng DirectStorage, sự kết hợp với ổ đĩa NVMe và bộ xử lý đồ họa DirectX 12 sẽ rút ngắn thời gian tải xuống và tạo ra một thế giới game chi tiết và sống động hơn.

Các máy tính chạy Windows 11 sẽ được tích hợp sẵn ứng dụng Xbox. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể tìm, tải xuống và trải nghiệm hơn 100 trò chơi chất lượng cao với Xbox Game Pass (được tính phí riêng). Tháng 10 này sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho ba tháng quan trọng nhất trong lịch sử Xbox với kế hoạch ra mắt những tựa game khủng như Age of Empires IV vào ngày 28 tháng 10, Forza Horizon 5 vào ngày 9 tháng 11 và Halo Infinite vào ngày 8 tháng 12.

Xem cách cài đặt Windows 11 chính thức tại đây.

Xem thêm những video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

Cách bật bộ lọc ánh sáng xanh trên Windows 11

Previous article

Người dùng sẽ mất tính năng gì khi lên Windows 11?

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ