Tin tức

Mong chờ điều gì trong sự kiện “Unleashed” vào ngày 18/10 của Apple?

  0

  Vào ngày 18 tháng 10 tới đây, Apple sẽ tổ chức sự kiện thứ 2 trong mùa thu và cũng có thể là sự kiện cuối cùng trong năm nay. Công ty không cho biết trước những nội dung nào sẽ có trong sự kiện, nhưng theo một số nguồn tin, dưới đây là một số dự đoán về những gì sẽ diễn ra.

  Macbook Pro

  Điểm nhấn nổi bật nhất của sự kiện “Unleashed” lần này là các mẫu Macbook Pro 14 và 16 inch. Apple được cho là sẽ mang trở lại nhiều tính năng cũ cũng như thay đổi thiết kế của dòng máy tính xách tay mà hãng đã sử dụng từ năm 2016. MacBook Pro sắp tới sẽ có kết nối MagSafe mới, đưa trở lại cổng HDMI và một khe cắm thẻ nhớ SD và đặc biệt thanh Touch Bar đã bị loại bỏ để thay bằng một hàng phím chức năng tiêu chuẩn.

  Màn hình của Macbook Pro sẽ có viền siêu mỏng, thậm chí là logo ở phần viền dưới sẽ được bỏ đi. Ngoài ra, có khả năng mẫu mới sẽ được trang bị tần số quét 120 Hz, chưa rõ tính năng này sẽ có ở trên cả 2 phiên bản 14 và 16 inch hay không. Macbook Pro 14 và 16 inch hỗ trợ độ phân giải tối đa là 3.024 x 1.964 và 3.456 x 2.224, đây sẽ là một nâng cấp lớn so với MacBook Pro 13 và 16 inch hiện tại.

  Về cấu hình, máy sẽ sử dụng hệ thống chip mới nhất của Apple có thể với tên gọi M1X. Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg’s Mark Gurman, có hai biến thể của M1X với sự khác biệt chính nằm ở số lượng lõi đồ họa mà chúng có. Ngoài việc mang lại hiệu suất nhanh hơn so với M1, con chip mới này có thể hỗ trợ RAM lên đến 32GB, giúp đáp ứng tốt hơn cho các công việc như viết code và chỉnh sửa video.

  Mac Mini và Macbook Air đang trong quá trình nghiên cứu và thiết kế lại nên nhiều khả năng sẽ công có phiên bản mới ra mắt cho tới năm sau.

  MacOS Monterey

  Apple gần như chắc chắn sẽ công bố ngày phát hành cho macOS Montere trong sự kiện lần này. Một số tính năng mới phải kể đến như SharePlay, Universal Control, Shortcuts hay giao diện Safari mới,.. Đây là phiên bản hệ điều hành nhận được rất nhiều mong chờ từ người dùng Mac

  Những thứ khác

  Apple có thể sẽ cho ra mắt chiếc AirPods thế hệ mới để thay thế cho mẫu thế hệ thứ hai hiện tại. Apple đã không cập nhật tai nghe kết nối bluetooth của họ kể từ năm 2019 khi phát hành một bản cập nhật nhỏ bổ sung hỗ trợ sạc không dây. Còn với dòng AirPods Pro, dự kiến ​​sẽ có thiết kế thân ngắn hơn, nhưng chất lượng âm thanh và tính năng sẽ được nâng cấp so với thế hệ trước.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Airpods không phải là dòng sản phẩm mà Apple thường công bố trong các sự kiện. Ngoài thời điểm ra mắt chiếc Airpod thế hệ đầu tiên trong sự kiện năm 2016, Apple đã công bố tất cả các mẫu tiếp theo, bao gồm AirPods Pro và AirPods Max, thông qua thông cáo báo chí. Một điều cuối cùng mà công ty có thể đề cập tại sự kiện này là Apple Music sẽ xuất hiện trên PlayStation 4 và PS5 vì người dùng giờ đây đã có thể truy cập Apple TV từ bảng điều khiển của Sony.

  More in Tin tức

  You may also like