Vật Vờ Đánh giá

Mở hộp iPhone 14 Pro ngày đầu mở bán tại Singapore

0

Sau hơn một tuần kể từ ngày ra mắt, những chiếc iPhone 14 series đầu tiên đã được phân phối chính thức tại các thị trường hạng 1 của Apple. Hiện tại, nhiều người Việt xếp hàng tại các đại lý chính hãng của Apple tại đây đã mua được những chiếc máy iPhone đầu tiên. Và hiện tại, trên tay chúng mình là một trong những chiếc iPhone 14 Pro đầu tiên tại Singapore.

Phụ kiện trong hộp của iPhone 14 Pro

Trong hộp của iPhone 14 Pro năm nay, Apple vẫn chỉ tặng kèm cáp sạc như đã thấy trên dòng iPhone 12 và 13. Phiên bản chúng mình trên tay là màu đen, mã ZA/A được phân phối chính thức tại thị trường Singapore.

iPhone 14 Pro

Về tổng quan ngoại hình, iPhone 14 Pro không có nhiều sự khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Máy vẫn sẽ trang bị mặt lưng kính nhám cao cấp, mặc dù vậy vẫn để lại tương đối nhiều mồ hôi và dấu vân tay. Cụm ba camera sau được sắp xếp tương tự trên iPhone 13 Pro, tuy nhiên chúng dày và lớn hơn đáng kể.

iPhone 14 Pro

Mặc dù phiên bản thị trường Mỹ không còn sự xuất hiện của khe cắm SIM vật lý, tuy nhiên các thị trường khác bao gồm chiếc máy chúng mình đang trên tay vẫn có sự xuất hiện của khe SIM vật lý. Điều đó cũng đồng nghĩa, tại thị trường Việt Nam, iPhone 14 series chắc chắn vẫn được trang bị khe SIM vật lý như các thế hệ iPhone trước đó.

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

Ở mặt trước, Apple đã trang bị lên iPhone 14 Pro một thiết kế hoàn toàn mới mang tên Dynamic Island. Theo đó, Dynamic Island sẽ dựa trên một số thông báo và trạng thái sẵn có như cuộc gọi đến, xác thực FaceID, hẹn giờ hay điều chỉnh chặng đường, v.v… để điều chỉnh phần thông báo xung quanh khu vực camera trước. Khi có hai hay nhiều hoạt động được sử dụng đồng thời, Dynamic Island sẽ phân chia nội dung sao cho phù hợp với trải nghiệm hiển thị. Người dùng có thể mở rộng thông báo này bằng cách nhấn một lần vào Dynamic Island.

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

Mặc dù vậy, vẫn còn rất ít ứng dụng đã được hỗ trợ bởi thiết kế Dynamic Island này, và hai trong số đó là ứng dụng Bản đồ và Đồng hồ. Chúng mình có thử cài một số ứng dụng bên thứ ba như trò chơi “2048” nhưng cũng không hoạt động trên Dynamic Island này. Hy vọng với những bản cập nhật sắp tới, Apple sẽ đem lại sự hỗ trợ và tương thích tốt hơn với nhiều ứng dụng hoạt động trên cụm Dynamic Island này.

Always on Display trên iPhone 14 Pro

Về camera, iPhone 14 Pro có khá nhiều nâng cấp đáng chú ý so với thế hệ tiền nhiệm. Có thể kể đến như cảm biến 48MP hoàn toàn mới, tính năng “Action Mode”, hỗ trợ quay 4K trong Chế độ Điện Ảnh (Cinematic Mode) và có thêm công tắc zoom 2X ở giao diện chụp ảnh. Đáng tiếc, tính năng zoom 2X này thực chất chỉ là sự phóng to từ ống kính 1X 48MP chứ không phải bất kỳ ống kính telephoto nào.

Chế độ Cinematic Mode

iPhone 14 Pro sử dụng con chip Apple A16 Bionic (4nm) hoàn toàn mới, chạy sẵn iOS 16 chính thức và bốn tùy chọn bộ nhớ: 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. Theo nhiều thông tin rò rỉ, mẫu máy này sẽ sở hữu dung lượng pin 3.200mAh, nhỉnh hơn một chút so với con số 3.095mAh trên iPhone 13 Pro nhưng hứa hẹn cho ra thời gian sử dụng cải thiện hơn nhiều nhờ con chip 4nm tiết kiệm điện hơn.

iPhone 14 Pro dự kiến sẽ được mở bán tại Việt Nam trong đầu tháng 10 năm nay. Mức giá cho hàng chính hãng dự kiến khởi điểm từ 28.990.000đ cho phiên bản 128GB.

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất, hãy tham khảo tại | Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam.

Mở hộp iPhone 14: Thiết kế cũ, camera nhiều nâng cấp

Previous article

Mở hộp iPhone 14 Pro Max màu Deep Purple, dự kiến sẽ “cháy hàng”

Next article