Tin tức

Ming-Chi Kuo: AirPods Pro 2 sẽ có hỗ trợ Lossless và hộp sạc có thể phát ra âm thanh

  0

  Ming-Chi Kuo nổi tiếng là nhà “tiên tri” trong giới công nghệ, ông thường dự đoán rất chuẩn xác về các sản phẩm chuẩn bị được ra mắt của Apple. Mới đây, ông dự đoán rằng, chiếc AirPods Pro 2 thể được hỗ trợ khả năng nghe nhạc Lossless và hộp của tai nghe sẽ có thể phát ra âm thanh, giúp việc tìm kiếm, theo dõi vị trí tốt hơn.

  Về tính năng đầu tiên có thể sẽ có trên AirPods Pro 2 – Nghe nhạc Lossless. Có thể thấy trên tất cả các sản phẩm AirPods hiện tại của Apple bao gồm AirPods 3, AirPods Pro và AirPods Max đều không thể hỗ trợ Lossless do giới hạn codec AAC của Bluetooth. Giới hạn của công nghệ Bluetooth ở thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều hạn chế nên việc hỗ trợ Lossless qua công nghệ Bluetooth hoàn toàn là bất khả thi. Tuy nhiên, ông cho rằng Apple đang phát triển một giải pháp thay thế việc dùng Bluetooth để truyền các tệp codec Lossless chất lượng cao trực tiếp đến AirPods, có thể là sử dụng qua Wi-Fi nhưng như vậy thì phạm vi sử dụng sẽ bị hạn chế rất nhiều.

  Tính năng tiếp theo, hộp sạc có thể phát ra âm thanh. Cụ thể hộp sạc của AirPods Pro 2 có thể sẽ được trang bị loa ở cạnh dưới. Trước đây, Apple đã trang bị tính năng tìm kiếm AirPods bằng cách phát ra âm thanh trên những chiếc tai nghe, nhưng tuy nhiên, nhiều lúc âm thanh phát ra quá bé (do tiếng ồn, môi trường,…) dẫn đến việc tìm kiếm trở nên khó khăn. Với việc trang bị loa trên hộp sạc, việc phát âm thanh để tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn cho người sử dụng. Rõ ràng, đây là một tính năng rất hay nên có trên những sản phẩm tai nghe không dây của Apple.

  Dự kiến, AirPods Pro 2 có thể sẽ được ra mắt vào quý IV năm 2022. Như vậy là có thể sau khi ra mắt iPhone 14 Series vào tháng 9, Apple sẽ cho ra mắt những chiếc AirPods Pro mới vào tháng 10 tiếp theo. Đón đọc những tin tức mới nhất về AirPods Pro 2 tại Vật Vờ Studio!!!

  Theo Macrumors

  More in Tin tức

  You may also like