Tin tức

Microsoft vô tình tiết lộ thiết kế của Windows 12, rất giống macOS Ventura

0

Khoảng 1 tháng gần đây, nhiều chuyên trang công nghệ đồng loạt cho rằng, Microsoft đã quyết định quay lại thông lệ phát hành bản nâng cấp lớn cho Windows sau mỗi 3 năm. Do đó, dự kiến Windows 12 sẽ được ra mắt vào năm 2024. Và tại hội nghị Ignite vừa qua, Microsoft đã hé lộ giao diện được cho là phiên bản kế nhiệm của Windows 11. 

Trong sự kiện, Microsoft đã trình chiếu hình ảnh một chiếc máy tính để bàn đang chạy phần mềm Microsoft Teams. Đáng chú ý, giao diện hình nền của chiếc PC này có thiết kế khác biệt so với các phiên bản Windows trước đó. Nhà báo Zac Bowden của Windows Central cho rằng, đây có thể là hình ảnh nguyên mẫu của Windows 12 và thiết kế trên đã được trình chiếu nội bộ tại Microsoft vài tháng trước. Tuy nhiên, hình ảnh do Microsoft cung cấp có độ phân giải khá thấp, dó đó ông Bowden đã mô phỏng lại giúp cho mọi thứ rõ ràng hơn. 

windows 12

Theo hình ảnh mô phỏng, thanh Taskbar sẽ được làm nổi ở cạnh dưới màn hình. Biểu tượng Wi-Fi và dung lượng pin đã được di chuyển lên góc trên cùng bên phải, đi kèm với đồng hồ và thông tin ngày tháng. Ở giữa cạnh trên có một thanh search và góc trên cùng bên trái thì hiện thông tin chi tiết về thời tiết.

Ông Bowden cho rằng, hình ảnh hiển thị trên màn hình tại sự kiện đều là những thiết kế mà Microsoft đang cố gắng hoàn thiện. Đối với Windows 11 được, nhiều người dùng cho rằng, đây chỉ là phiên bản Windows 10.5 hơn là một bản cập nhật hệ điều hành mới mẻ, khác biệt. Nếu hình ảnh trên là đúng sự thật, rất có thể Windows 12 sẽ có một bước đột phá mới của hệ điều hành Windows. 

Netflix ra mắt gói đăng ký có quảng cáo, mỗi phim có tới 4-5 phút quảng cáo

Previous article

Pixel 7 series có thể trở thành dòng máy đầu tiên chạy trên Android 64-bit

Next article