Tin tức

Microsoft Surface Studio 2+ ra mắt: Thiết kế không đổi, nâng cấp về cấu hình, giá từ 103 triệu đồng

0

Vừa qua, Microsoft đã chính thức giới thiệu Surface Studio 2 Plus – phiên bản kế nhiệm của chiếc Surface Studio 2 đã ra mắt 4 năm về trước. Về cơ bản, chiếc máy tính All-in-one mới nhất của Microsoft sẽ có thiết kế tương tự với thế hệ tiền nhiệm, chúng ta vẫn sẽ có một chiếc màn hình 28-inch tỉ lệ 3:2 cùng chân đế Studio cổ điển cho phép chiếc PC all-in-one khổng lồ này biến hình thành một bàn vẽ tiện lợi.

Sản phẩm này chủ yếu sẽ được Microsoft tập trung nâng cấp về cấu hình bên trong. Đây có lẽ cũng là một trong những lý do mà Microsoft đặt tên của sản phẩm này là Surface Studio 2+ chứ không phải là Surface Studio 3 như chúng ta đã đồn đoán trong suốt thời gian vừa qua.

Surface Studio 2+ được trang bị CPU Core i7 thế hệ 11 của Intel – con chip i7-11370H. Đây là bộ vi xử lý rất mạnh mẽ đến từ Intel, tuy nhiên thật khó hiểu khi Microsoft không trang bị lên sản phẩm của mình những vi xử lý thế hệ thứ 12 mới nhất và mạnh mẽ nhất của Intel. Với mức giá lên tới 4300 USD, người dùng chắc chắn đã mong chờ một bộ vi xử lý mới hơn và mạnh mẽ hơn.

Giải thích với The Verge về vấn đề này, Pete Kyriacou, phó chủ tịch quản lý chương trình của Microsoft trả lời rằng: Mục tiêu của Microsoft là có thể đưa chiếc máy tính All-in-one này đến với những khách hàng một cách sớm nhất và tốt nhất. Do đó, việc trang bị những bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 hay thế hệ thứ 12 của Intel sẽ không phải là vấn đề mà họ ưu tiên hàng đầu, họ chỉ sẽ chỉ tập trung vào những phần cứng tốt nhất và ổn định nhất để có thể phục vụ khách hàng sớm nhất.

Tuy không được trang bị CPU mạnh mẽ nhất và mới nhất nhưng chiếc Surface Studio 2+ lại được trang bị GPU RTX 3060 mạnh mẽ đến từ Nvidia. Theo Microsoft công bố, với RTX 3060, chiếc Surface Studio 2+  sẽ có hiệu năng nhanh gấp đôi GTX 1060 so với chiếc Studio 2.

Màn hình của chiếc Surface Studio 2 Plus là màn hình cảm ứng PixelSense 28 inch với độ phân giải 4500×3000 với hỗ trợ Dolby Vision. Một nâng cấp khác đó chính là nó đã có ba cổng USB-C Thunderbolt 4, nhiều cổng kết nối hơn sẽ rất lý tưởng cho việc truyền dữ liệu tốc độ cao cho những người sáng tạo mà chiếc PC all-in-one này hướng tới.

Sẽ chỉ có một tuỳ chọn cấu hình duy nhất dành cho Surface Studio 2+ với Intel i7-11370H, RAM DDR4 32GB và SSD 1TB. Nó có giá khởi điểm từ  4,299 USD (~103 triệu đồng), nếu bạn muốn mua thêm bút stylus, bàn phím và chuột, mức giá có thể lên tới 4,499 USD (~107 triệu đồng).

Microsoft Surface Laptop 5 ra mắt: thiết kế doanh nhân, chạy Intel Gen 12th, giá chỉ từ 999 USD

Previous article

Pixel 7 Pro là điện thoại chụp ảnh zoom tốt nhất thế giới?

Next article