Tin tức

Microsoft Office trên iPad đã hỗ trợ tính năng chuyển chữ viết tay thành văn bản

0

Trong tuần này, Microsoft sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm của Office, trong đó có hỗ trợ tính năng chuyển đổi chữ viết tay trên Apple Pencil thành văn bản. Tính năng này cho phép người dùng chèn và chỉnh sửa tài liệu trong Word, trang thuyết trình Powerpoint hay các trang tính của Excel khi sử dụng Apple Pencil. Người dùng chỉ cần sử dụng Apple Pencil để viết chữ, sau đó ký tự đó sẽ lập tức sẽ chuyển thành văn bản một cách tiện lợi.

Sau khi bật tính năng Viết (Scribble) ở trong mục Cài đặt (Settings) > Apple Pencil, người dùng có thể sử dụng bằng cách nhấn vào hình cái bút nguệch ngoạc trong mục Vẽ (Draw). Để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải cập nhật lên phiên bản 2.64 của ứng dụng Office. Tính năng này có thể thử nghiệm từ bây giờ nếu là thành viên của chương trình Office Insider thông qua TestFlight. Phiên bản cập nhật dự kiến sẽ được phát hành trên App Store dành cho tất cả người dùng trong tuần tới.

Highlight bằng Apple Pencil. Ảnh: Office Insider

Tính năng Viết (Scribble) đã được thêm vào từ phiên bản iPadOS 14 dành cho tất cả phiên bản iPad có hỗ trợ Apple Pencil hoặc thế hệ thứ hai. Bao gồm iPad Pro, iPad Air thế hệ ba trở lên, iPad mini từ thế hệ năm và iPad thế hệ thứ sáu trở về sau.

Ứng dụng Office hợp nhất các ứng dụng như Word, Excel, Powerpoint, đã tương thích với các thiết bị iPad vào tháng 2/2021 và hiện đang có trên cửa hàng App Store của Apple dành cho cả iPad và iPhone. 

Sau 1 năm ra mắt, mới chỉ có 13% lượng điện thoại lên Android 12

Previous article

Apple Watch của bạn nhanh hết pin? 9 giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện thời lượng pin

Next article