Tips & Tricks

Apple Watch của bạn nhanh hết pin? 9 giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện thời lượng pin

0

Apple Watch là một mẫu đồng hồ thông minh phổ biến trên toàn cầu, khi kết hợp được thiết kế thời trang với các tính năng hữu ích. Dù nhiều nâng cấp về mặt tính năng, tuy nhiên pin yếu vẫn là vấn đề vẫn còn đang tồn tại trên Apple Watch từ thế hệ đầu tiên cho tới nay. Dưới đây là những giải pháp để cho bạn phần nào cải thiện thời lượng pin trên những thiết bị này.

Cập nhật phần mềm

Apple khuyến nghị người dùng nên kiểm tra cập nhật thường xuyên để kịp thời khắc phục các lỗi trên sản phẩm. Nhưng theo mình, hãy đợi một thời gian để những người dùng khác trải nghiệm trước, sau đó đọc các chia sẻ của họ về những tiện ích hay lỗi của phiên bản đó. Từ đó, người dùng có thể quyết định xem có nên nâng cấp phần mềm hay không.

Vấn đề về ghép nối với thiết bị

Mỗi khi di chuyển xa vùng phủ sóng với iPhone, Apple Watch sẽ tốn nhiều pin hơn để cố gắng giữ kết nối với iPhone của bạn. Lời khuyên là bạn nên thử kết nối lại với Apple Watch và đảm bảo Bluetooth trên iPhone luôn bật và ở gần bản thân.

Tuổi thọ

Các thiết bị cũ sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ không thể hoạt động tốt như lúc mới sử dụng. Trên Apple Watch hay cả iPhone, pin chắc chắn sẽ bị chai sau thời gian dài sử dụng. Sau thời gian dài sử dụng, các bạn nên đem đến trung tâm bảo hành hoặc các nơi được Apple ủy quyền để thay thế.

Nhiệt độ

Nhiệt độ cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả sử dụng của pin. Apple khuyến nghị nên giữ ở mức “nhiệt độ lý tưởng” từ 0 đến 35 độ C. Ở thị trường Việt Nam với khí hậu nóng ẩm, bạn nên hạn chế để Apple Watch tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh cho việc đồng hồ bị quá nhiệt, từ đó làm giảm tuổi thọ sử dụng của thiết bị.

Một số mẹo vặt để tận dụng tối đa pin Apple Watch của bạn

Tắt cảm biến đo nhịp tim: 

Để tắt tính năng này, bạn vào mục Đồng hồ của tôi > Quyền riêng tư > Chuyển động và thể chất > chọn tắt Nhịp tim. Nhưng theo Android Authority, đây là một khuyến nghị “đầy kỳ quặc” của Apple bởi nó làm giảm độ chính xác khi đo calo tiêu thụ. Nếu như bạn tập trong một thời gian dài, cường độ lớn và muốn đo calo tiêu thụ một cách chính xác nhất thì mẹo vặt này đáng để xem xét. 

Giảm độ sáng màn hình:

Màn hình cũng là một trong những tác nhân gây tốn pin trên các thiết bị điện tử ngày nay và Apple Watch cũng vậy. Bạn có thể tìm thấy mục này ở phần Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Dùng Digital crown để điều chỉnh độ sáng.

Giảm hiệu ứng chuyển cảnh (dành cho các phiên bản cũ): 

Bạn chỉ cần vào ứng dụng Đồng hồ > Đồng hồ của tôi > Chung > Khả năng tiếp cận > bấm vào Giảm chuyển động.

Tắt các ứng dụng chạy nền:

 Bạn chỉ cần bấm vào nút bên hông của đồng hồ và dùng Digital crown để tắt những ứng dụng đấy đi. Để chọn những ứng dụng để đóng, vuốt những ứng dụng đó từ trái qua phải rồi nhấn vào nút đỏ để xóa đi. 

Tắt Always-on-Display (trên các mẫu Series 5 trở lên):

 Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt > Màn Hình và độ sáng > chạm vào Always-On để tắt đi.

Ngoài những giải pháp trên, các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu đồng hồ thông minh khác có thời lượng pin tốt hơn đến từ những thương hiệu như Huawei, Garmin, Fitbit,…. 

Theo Android Authority

Microsoft Office trên iPad đã hỗ trợ tính năng chuyển chữ viết tay thành văn bản

Previous article

Apple Watch và Macbook lần đầu được sản xuất tại Việt Nam

Next article