Tin tức

Microsoft ra mắt laptop Surface mới: chuyển sang chip Snapdragon, có thêm màn OLED

0

Tại sự kiện Build 2024 rạng sáng 21/5 (giờ Việt Nam), Microsoft đã ra mắt loạt laptop Surface hoàn toàn mới. Đây được xem là những thiết bị đầu tiên trong dòng Copilot+ PC, dòng máy tính mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo. Surface Pro 11 là chiếc laptop đầu tiên của hãng sử dụng màn hình OLED, đi kèm con chip Snapdragon X mạnh mẽ. Trong khi đó, Surface Laptop cũng sở hữu những nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước, chẳng hạn như touchpad xúc giác

Microsoft Surface Pro 11

Đầu tiên, Surface Pro 11 được trang bị bộ xử lý Snapdragon X mới của Qualcomm (hai tuỳ chọn Plus hoặc Elite). Theo Microsoft, con chip mới giúp hiệu năng trên sản phẩm này mạnh hơn đến 90% so với thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh đó, thời lượng pin trên chiếc laptop này cũng có sự cải thiện khi có thể lên đến 14 giờ phát video.

Năm nay, Surface Pro 11 có thêm tuỳ chọn màn hình OLED. Trên thực tế, trang bị này đang phổ biến trên các mẫu laptop của Asus, thế nhưng bây giờ mới xuất hiện trên sản phẩm của Microsoft. Người dùng vẫn có lựa chọn Surface Pro với màn hình LCD, khi này mức giá sẽ rẻ hơn 500 USD.

Sản phẩm còn có thêm hai cổng USB 4, hỗ trợ Wi-Fi 7 và bốn màu sắc mới. Bên cạnh phần cứng mới, Microsoft cũng giới thiệu một số phụ kiện như bàn phím Surface Pro Flex giá 350 USD, hoặc 450 USD nếu mua kèm bút Surface Pen.

Sản phẩm sẽ có hai tuỳ chọn màn hình và hiệu năng, tương đương hai mức giá khác nhau. Cụ thể bao gồm:

  • Phiên bản màn hình LCD, Snapdragon X Plus, khởi điểm từ 999 USD (25,4 triệu đồng);
  • Phiên bản màn hình OLED, Snapdragon X Elite, khởi điểm từ 1.499 USD (38,1 triệu đồng).

Microsoft Surface Laptop 7

Tương tự dòng Pro, Surface Laptop mới cũng chuyển sang sử dụng chipset Snapdragon X với hai tuỳ chọn Plus hoặc Elite. Máy đi kèm GPU Adreno tích hợp, đi kèm tuỳ chọn tối đa 64GB RAM và 1TB SSD.

Surface Laptop 7 có hai tuỳ chọn màn hình gồm 13,8 inch và 15 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ màn hình IPS LCD tỷ lệ 3:4, tần số quét 120Hz cùng công nghệ Dolby Vision IQ. Ngoài ra, mẫu laptop mới của Microsoft còn đi kèm hai cổng USB-C, một cổng USB-A 3.1 và webcam 1080p.

Máy sở hữu TouchPad cảm ứng lực tương tự các mẫu MacBook của Apple. Bên cạnh đó, sản phẩm hỗ trợ xuất tới 3 màn hình có độ phân giải 4K. Để dễ so sánh, MacBook Air M3 chỉ hỗ trợ xuất 1 màn hình khi mở laptop và 2 màn hình khi gập lại.

Tương tự dòng Pro, Surface Laptop 7 có hai tuỳ chọn màn hình, tương đương hai mức giá như sau:

  • Phiên bản 13,8 inch, khởi điểm từ 999 USD (25,4 triệu đồng);
  • Phiên bản 15 inch, khởi điểm từ 1.299 USD (33 triệu đồng).

Copilot+ PC mới ra mắt của Microsoft có gì để tự tin đấu lại với Apple Macbook?

Previous article

iQOO Neo9S Pro ra mắt: Chạy chip Dimensity 9300+ cực mạnh, màn hình 144Hz, giá từ 10,5 triệu

Next article