Tin tức

Microsoft Paint được bổ sung tính năng tách nền và layers như Photoshop

0

Mới đây, Microsoft đã bắt đầu triển khai bản cập nhật mới dành cho ứng dụng Paint trên hệ điều hành Windows 11. Trong bản cập nhật này, Paint đã được bổ sung tính năng xóa nền trong ảnh và sử dụng layer để chỉnh sửa ảnh. Nhờ đó, người dùng có thể tùy biến ảnh theo ý muốn mà không cần phải dùng đến các phần mềm bên thứ ba.

Layers trên Paint

Với tính năng layers (lớp) trên Paint, người dùng có thể xếp chồng các hình ảnh, văn bản và các thành phần khác lên nhau để tạo ra những bức ảnh phong phú và nâng cao hơn. Để thêm lớp, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Layers trên thanh công cụ và ứng dụng sẽ tự động mở một bảng điều khiển ở bên cạnh khung vẽ. Ở bảng này, người dùng có thể có thể hiển thị, ẩn, sao chép các lớp riêng lẻ hoặc hợp nhất các chúng lại với nhau.

Remove Background

Trong bản cập nhật này, Paint cũng được thêm tính năng Remove Background để giúp người dùng phông nền trong ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, Microsoft cũng cho phép Paint có thể mở và lưu các tệp PNG trong suốt, không có nền. Nhờ đó, người dùng có thể kết hợp tính năng Layers và Remove Background để tạo ra những bức ảnh độc đáo.

Nhìn chung, việc Microsoft bổ sung thêm các tính năng mới cho Paint sẽ giúp người dùng có thể chỉnh ảnh nâng cao hơn mà không cần phải sử dụng các phần mềm trả phí như Adobe Photoshop. Hiện tại, các tính năng mới của Paint chỉ khả dụng cho người dùng Windows Insider Canary và Dev Channel. Dự kiến, hãng sẽ sớm triển khai bản cập nhật này đến toàn bộ người dùng trong thời gian tới.

Theo: The Verge

Lần đầu tiên sau 20 năm, Apple không thể đánh bại Samsung để vô địch về độ hài lòng của khách hàng

Previous article

10.000 lượt khách được trải nghiệm các giải pháp toàn diện từ Samsung tại Triển lãm công nghiệp hỗ trợ & chế biến chế tạo

Next article