Tin tức

Microsoft lại nhắc nhở Windows 10 sắp bị khai tử

0

Mới đây, Microsoft đã âm thầm ra mắt trang thông báo chính thức về việc kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 cùng các phiên bản cũ như Windows 7 và Windows 8.1. Nhằm thúc đẩy người dùng chuyển sang hệ điều hành mới nhất, Microsoft đã đưa ra khuyến nghị nâng cấp lên Windows 11 trước khi Windows 10 ngừng hoạt động. Hãng cũng cung cấp nhiều thông tin bổ ích trên trang hỗ trợ, bao gồm so sánh chi tiết giữa hai hệ điều hành, hướng dẫn mua laptop đáp ứng yêu cầu hệ thống của Windows 11 và hướng dẫn chuyển dữ liệu.

Cụ thể, trang web hỗ trợ của Microsoft đang có ba tab dành cho từng hệ điều hành, bao gồm Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Trong đó, tab Windows 10 nhắc nhở người dùng rằng hệ điều hành này sẽ bị “khai tử” vào ngày 14 tháng 10 năm 2025. Thêm vào đó, Microsoft cũng viết: “Sau ngày 14 tháng 10 năm 2025, Microsoft sẽ không còn cung cấp các bản cập nhật bảo mật hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 10 nữa. PC của bạn vẫn hoạt động nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Windows 11“.

Trang web hỗ trợ của Microsoft nhắc nhở người dùng rằng Windows 10 sắp bị khai tử

Trang hỗ trợ của hãng cung cấp đầy đủ thông tin về hệ điều hành mới, bao gồm: giải thích chi tiết về các tính năng nổi bật và cải tiến so với Windows 10; biểu đồ so sánh trực quan giữa hai hệ điều hành; hướng dẫn chọn mua máy tính xách tay đáp ứng yêu cầu hệ thống; liên kết trực tiếp đến Microsoft Store để mua máy tính chạy Windows 11. Ngoài ra, Microsoft cũng hướng dẫn người dùng cách chuyển dữ liệu từ Windows 10 sang Windows 11 trên trang hỗ trợ.

Nếu máy tính không đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11, người dùng sẽ phải nâng cấp phần cứng, mua máy tính mới hoặc trả thêm tiền cho Microsoft để để nhận các bản cập nhật bảo mật.

Năm ngoái, Microsoft đã công bố một chương trình hỗ trợ mở rộng cho Windows 10, cho phép người dùng trả tiền để nhận các bản cập nhật bảo mật sau khi họ ngừng hỗ trợ hệ điều hành này. Tới tháng 4 vừa qua, Microsoft đã tiết lộ mức giá mà người dùng doanh nghiệp phải trả để tham gia chương trình này là 61 USD (khoảng 1,5 triệu đồng). Tuy nhiên, hãng vẫn chưa tiết lộ mức giá dành cho người dùng cá nhân.

Đã có cách cài máy ảo Windows miễn phí trên MacBook: VMware Fusion Pro

Previous article

Đây là 8 tính năng tốt nhất ở trên Copilot mà người dùng Windows 11 không nên bỏ qua

Next article